Tin Mới

12 phạm nhân đào hầm vượt ngục

12 phạm nhân đào hầm vượt ngục

12 thành viên cartel ma túy chui qua đường hầm dài 50 m ra ngoài cổng và được ba ôtô chở đi an toàn dưới làn đạn của lính canh.


Vụ vượt ngục xảy ra vào khoảng 14h20 ngày 6/5 tại nhà tù mức độ an ninh trung bình thuộc thị trấn Cieneguillas, bang Zacatecas. Hiện nhà chức trách đã bắt một bảo vệ và một lái xe bị tình nghi giúp sức.

Nhà tù Cieneguilllaa. Ảnh: El Universal.
                                                  Nhà tù Cieneguilllaa. Ảnh: El Universal.

Theo giới chức nhà tù, đường hầm dẫn tới ngay bên ngoài cổng nhà tù. Miệng hầm được tấm bê tông che phủ để tạo bề ngoài giống nền đất. Nhóm phạm nhân được cho là chọn cách đào hầm trong vòng 6-8 tháng nhiều khả năng vì không thể trèo qua hàng rào lưới cao 100 m, bên trong nhà tù cũng đang thi công công trình nên có thể đổ đất đá mà không bị phát hiện.

Những kẻ vượt ngục từng phạm tội "rất nguy hiểm" với bản án 8-57 năm tù về các tội liên quan ma túy, cướp tài sản, bắt cóc, và giết người,... Nhà chức trách cho biết đang tiếp tục điều tra và xét hỏi bảo vệ, cảnh sát, và nhân viên nhà tù, đồng thời đã triển khai trực thăng để rà soát các khu vực khả nghi.

Gần đây, nhà tù tại thị trấn Cieneguillas đã xảy ra một số cuộc bạo loạn chết người như vụ nổi loạn ngày 31/12/2019 khiến 16 phạm nhân tử vong. Ngày 2/1, một vụ bạo loạn khác xảy ra khiến một người chết, 165 phạm nhân được chuyển trại để đảm bảo an ninh, giám thị bị sa thải.

Nguồn : https://vnexpress.net/12-pham-nhan-dao-ham-vuot-nguc-4096200.html