Tin Mới

61 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ

61 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ

Trong 3 ngày nghỉ lễ, cả nước đã xảy ra 91 vụ tai nạn khiến 61 người thiệt mạng, 48 người bị thương.
Trong ngày thứ 3 của kỳ nghỉ lễ, số vụ tai nạn giao thông có giảm so với ngày trước đó nhưng số người thiệt mạng và số người bị thương vì tai nạn giao thông lại gia tăng. Riêng ngày 2/5, cả nước xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông khiến 24 người thiệt mạng, 22 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai ngày 1/5 khiến 2 người bị thương. Ảnh: TTXVN.
   Hiện trường vụ tai nạn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai ngày 1/5 khiến 2 người bị thương. Ảnh: TTXVN.

Điểm đáng lưu ý là tất cả những vụ tai nạn giao thông trong các ngày qua đều xảy ra trên đường bộ. Nguyên nhân chủ yếu là do lỗi chủ quan của lái xe như tránh, vượt sai quy định, đi không đúng chiều đường, phần đường, làn đường; không chú ý quan sát; sử dụng rượu bia hoặc không giữ khoảng cách an toàn với xe chạy phía trước...

Nguyên nhân tai nạn chủ yếu là đi không đúng chiều đường, phần đường, làn đường quy định; không chú ý quan sát gây tai nạn; sử dụng rượu bia; vượt xe không đúng quy định; chuyển hướng không đúng quy định; không giữ khoảng cách an toàn với xe chạy phía trước; phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật....
Cũng trong ngày 2/5, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện xử lý 7.931 trường hợp vi phạm giao thông (tăng tăng 4.921 trường hợp, xấp xỉ 163,4 % so với ngày nghỉ lễ thứ ba của năm 2019), phạt 2 tỷ 990 triệu đồng.
Trong đó, đã kiểm tra, phát hiện xử lý 7.804 trường hợp vi phạm trên đường bộ; tạm giữ 91 xe ô tô, 1.434 xe mô tô; tước 428 giấy phép lái xe các loại, trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 496 trường hợp.
Đối với giao thông đường thủy, lực lượng CSGT đã kiểm tra, phát hiện xử lý 127 trường hợp vi phạm, giảm 71 trường hợp so với ngày nghỉ lễ thứ ba của năm 2019; phạt tiền 11,2 triệu đồng.
Theo Cục cảnh sát giao thông, tình trạng đua xe trái phép dịp nghỉ lễ năm nay diễn ra phức tạp ở nhiều số địa phương. Các ngày 30/4 và 1/5, cơ quan chức năng đã phát hiện và tạm giữ hơn 120 xe máy cùng hàng chục người có hành vi tụ tập rú ga, nẹt pô, tụ tập chạy quá tốc độ có dấu hiệu đua xe trái phép.

Nguồn: https://vtv.vn/trong-nuoc/61-nguoi-thiet-mang-vi-tai-na...