Tin Mới

Cô gái trẻ miền Tây "lên kế hoạch" đưa 2 thanh niên tên Vũ cùng vào tù

Cô gái trẻ miền Tây "lên kế hoạch" đưa 2 thanh niên tên Vũ cùng vào tù

Để có tiền tiếp tục sử dụng ma túy, cô gái trẻ là người đứng ra bàn kế hoạch với 2 bị cáo khác đi mua ma túy về bán lại cho các đối tượng nghiện.

Kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm vào ngày 15-5, TAND TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) tuyên phạt bị cáo Hồ Ngọc Thi (20 tuổi; ngụ phường 3, TP Sa Đéc) 8 năm 6 tháng tù, Lương Thanh Vũ (39 tuổi; ngụ quận 8, TP HCM) 8 năm tù và Huỳnh Hoàn Vũ (22 tuổi; ngụ phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc) 7 năm 6 tháng tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ vụ án, cả 3 bị cáo đềunghiện ma túy, do đó để có tiền và có ma túy sử dụng, Thi bàn kế hoạch kêu Thanh Vũ và Hoàn Vũ đến TP HCM mua ma túy về mang về TP Sa Đéc bán lại cho các đối tượng nghiện, cả 2 đồng ý.

Từ ngày 2 đến 17-9-2019, các bị cáo thực hiện 6 lần bán ma túy và chia nhau tiền lời tiêu xài. Đến khoảng 12 giờ 45 phút ngày 17-9, trong lúc đang thực hiện bán ma túy cho đối tượng nghiện đã bị lực lượng công an bắt quả tang.

Kiểm tra tại hiện trường và nơi ở của các bị cáo, lực lượng công an thu giữ hơn 5,8 gram ma túy cùng nhiều vật dụng dùng để phân chia và sử dụng ma túy.

Tại phiên tòa, cô gái trẻ khai là người trực tiếp bàn kế hoạch, đứng ra giao dịch mua bán ma túy; Thanh Vũ, Hoàn Vũ với vai trò đồng phạm. Trong 3 bị cáo, Thanh Vũ có 3 tiền án về tội cướp giật tài sản, Hoàn Vũ từng bị xử phạt hành chính và đưa đi cai nghiện bắt buộc về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.
Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/co-gai-tre-ten-thi-lap-ke-hoach-dua-2-thanh-nien-ten-vu-cung-vao-tu-20200515203957657.htm