Tin Mới

Lỡ mang bầu trước cưới, cô dâu bị mẹ chồng bắt đi sau chú rể vào cổng rạp, tự vác bụng bầu ngồi rửa hết 40 mâm cỗ

Lỡ mang bầu trước cưới, cô dâu bị mẹ chồng bắt đi sau chú rể vào cổng rạp, tự vác bụng bầu ngồi rửa hết 40 mâm cỗ

Trong xã hội hiện đại, chuyện sống thử trước hôn nhân đã không còn xa lạ. Thậm chí nhiều bậc phụ huynh còn động viên các con rằng: ‘Phấn đấu được cả trâu lẫn nghé thì càng tốt’.


Thế nhưng vẫn còn tồn tại nhiều gia đình cổ hủ, khi biết được con dâu mang bầu trước khi cưới thì kỳ thị, khinh bỉ, thậm chí còn gây khó dễ. Khổ nhất là tới ngày cưới rồi mẹ chồng vẫn bắt bẻ làm tình làm tội.

Đơn cử như trường hợp của cô dâu có tên T. dưới đây, dù là ngày vui của mình nhưng cô vẫn bực phát khóc lên vì ức uất và tủi nhục. Mẹ chồng liên tiếp gây khó dễ cho T. trong ngày cưới vì cô mang thai trước.


T. tâm sự: ‘Hôm nay em cưới, bọn em yêu nhau được hơn một năm. Em cũng có bầu ba tháng, mẹ chồng em bảo chồng em là khi nào chúng mày có con thì cho cưới.

Em với chồng em cũng vui vẻ thôi vì bọn em cũng tính thả để cưới.

Nhưng đến ngày đón dâu thì mẹ em nói với chồng em là do em có chửa trước nên ngồi xe hoa với chồng thì phải ngồi tách nhau ra. Tức là chồng em ngồi ghế trên với ông lái xe còn em thì ngồi một mình ghế dưới.

Thật sự em chưa nghe thấy cái hủ tục nào như thế cả. Em thì bên Thái Bình, chồng em thì Nam Định, hai nhà cách nhau cũng phải tầm 100km. Cả đêm qua thức khuya mà nay ngồi một mình chẳng có bờ vai chồng mà dựa vào để chợp mắt một lúc. Bình thường thì cũng không sao nhưng nay là ngày quan trọng nhất của cuộc đời.

Khi về đến rạp cưới thì hai đứa cũng không được đi cùng nhau qua cổng rạp mà chồng em phải đi trước rồi em mới được bước vào theo. Thật sự em thấy mình bị cái gì đó rất khó chịu, kiểu bị khinh là bầu trước hay sao ấy.

Xong cỗ hơn 40 mâm cũng là em rửa từ chiều đến giờ mới xong. Em con nhà nông nên em làm được hết nhưng cái thái độ của nhà chồng làm em thật sự khó chịu và mệt mỏi’.

Vì lỡ mang thai trước khi cưới nên cô dâu bị mẹ chồng yêu cầu phải đi sau chú rể khi vào rạp và ngồi một mình rửa hơn 40 mâm bát. (Ảnh minh họa)

Những lời tâm sự của cô gái nhanh chóng nhận về nhiều lượt quan tâm của dân mạng đặc biệt là hội chị em.

Hầu hết mọi người đều lên tiếng trách mẹ chồng của T. là người cổ hủ, lạc hậu quá. Bởi thời nay rồi còn ai quan trọng chuyện cô dâu chửa trước hay sau cưới. Sớm hay muộn thì T. cũng sẽ về làm dâu, có bầu trước thì bà mẹ này càng sớm có cháu bế chứ sao.

– Ôi dồi ôi được cả trâu lẫn nghé thì càng mừng chứ sao. Nhiều người lấy nhau về còn mãi không thấy có gì tốn bao nhiêu tiền thuốc kia kìa.

– Xã hội hiện đại rồi sao vẫn có người cổ hủ thế nhỉ, chứ nhiều nhà cứ thích ‘ăn chắc’ cơ còn không được.

– Bố cô dâu này cũng thật lạ, thấy bà thông gia làm thế với con gái mình mà vẫn im lặng để cưới tiếp được?

– Nam Định đâu có hủ tục đó, chắc mẹ chồng của cô gái này đi xem bói toán rồi tín quá nên thành ra con dâu khổ.

Đặc biệt, dân mạng cực lên án hành động để cho con dâu rửa một mình hết 40 mâm bát của gia đình nhà chồng. Nhiều người thắc mắc rằng mẹ chồng của T. cổ hủ, khó tính đã đành nhưng chồng cô và họ hàng nhà chồng vẫn để im cho một mình T. ngồi rửa 40 bát khi đang mang bầu thì thật khó chấp nhận.

– Mình mà là cô gái mình bắt xe bỏ về nhà mẹ đẻ luôn, ở đâu có cái chuyện vô lý như thế. Chẳng nhẽ chồng thấy vợ hì hục rửa 40 mâm bát mà không thương xót, thế thì có thực sự yêu vợ không?

– Rửa 40 mâm bát thì nhà chú rể đúng là bù nhìn hết, không có lương tâm.

– Đời cô dâu lại như tờ giấy than thôi. Là mình mình bỏ về nhà bố mẹ luôn không nghĩ nhiều. Lấy chồng chứ có phải đi làm ô sin đâu mà đày đọa nhau như vậy.

– Nhiều nơi bầu trước thì còn không được đi cửa trước, không được thắp hương gia tiên. Nghĩ đúng là hủ tục. Con lấy chồng thì nhà gái là thiệt thòi nhất, ba mẹ đi đưa dâu thấy con mình như vậy cũng chạnh lòng, nên nếu yêu thì cũng đừng để có bầu trước, tội lắm.

Tuy nhiên nhiều người vẫn nghi ngờ tính xác thực của câu chuyện, bởi rất nhiều ý kiến bình luận cho rằng họ đã làm dâu Nam Định, cũng có nhiều trường hợp ‘ăn cơm trước kẻng’ nhưng chưa thấy ở đâu lại có hủ tục như vậy cả.

Hiện câu chuyện của cô gái vẫn nhận về nhiều lượt quan tâm của dân mạng.

Theo 13hit.net