Tin Mới

Lừa vé máy bay giá rẻ, nẫng 7 tỷ đồng

Lừa vé máy bay giá rẻ, nẫng 7 tỷ đồng

Nhan sắc và thủ đoạn của nữ quái Bùi Thị Vân Anh (sinh năm 1989, trú tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội). Bằng chiêu bán vé máy bay giá rẻ, Vân Anh đã chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của nhiều bị hại.

                                                           Đối tượng Bùi Thị Vân Anh.

Cuối năm 2019, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Vân Anh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cáo trạng cho thấy thông qua mối quan hệ xã hội, Vân Anh có quan hệ làm ăn bằng hình thức mua bán vé máy bay lẻ với anh Nguyễn Trọng Hoàng (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Vân Anh tự giới thiệu mình tên là Bùi Phương Anh, nhân viên bán vé máy bay tại Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và có nguồn mua vé máy bay bán lẻ của các chuyến bay trong nước và quốc tế với giá rẻ hơn so với thị trường.

Tin tưởng, anh Hoàng đồng ý mua vé máy bay của Vân Anh để kinh doanh. Thời gian đầu, việc mua bán vé máy bay giữa anh Hoàng và Vân Anh diễn ra đúng như thỏa thuận. Anh Hoàng nhận được vé máy bay và trả tiền đầy đủ cho Vân Anh qua tài khoản ngân hàng.

Thủ đoạn của nữ quái này là truy cập vào trang web Abay.vn để lấy thông tin các chuyến bay từ Hà Nội đi quốc tế rồi gửi qua mạng xã hội Facebook cho anh Hoàng lịch trình các chuyến bay gồm: ngày, giờ chuyến bay của Vietnam Airlines, tổng giá vé và lãi của từng chuyến bay này để anh Hoàng chuyển tiền. Nhận được thông tin các chuyến bay từ Vân Anh, anh Hoàng đã rủ người quen là chị Hằng (trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) góp tiền cùng kinh doanh vé máy bay toàn chuyến quốc tế.

Sau khi nhận được tiền của anh Hoàng chuyển, thời gian đầu Vân Anh không sử dụng đặt mua vé toàn chuyến theo như thỏa thuận nhưng vẫn trả lại tiền gốc và đưa thêm một phần tiền của mình cho anh Hoàng và nói là tiền lãi, mục đích để anh Hoàng tin là lãi thật sẽ đưa nhiều tiền hơn. Anh Hoàng nhận được tiền do Vân Anh trả và đã thanh toán cho chị Hằng đủ số tiền như thỏa thuận.

Khi đã tạo được sự tin tưởng tuyệt đối của anh Hoàng, Vân Anh tiếp tục đưa ra thông tin gian dối có thể mua được vé toàn chuyến của nhiều chuyến bay quốc tế để rủ anh Hoàng tham gia chung vốn kinh doanh. Lúc này anh Hoàng đã sập bẫy của đối tượng. Anh nhiều lần chuyển tiền qua tài khoản, chuyển tiền mặt cho Vân Anh với tổng số tiền gần 7,4 tỷ đồng.

Nhận được số tiền trên, Vân Anh không mua vé toàn chuyến bay quốc tế mà chiếm đoạt toàn bộ để sử dụng vào mục đích cá nhân. Đến khi anh Nguyễn Trọng Hoàng tố cáo đến Cơ quan điều tra, Vân Anh chỉ trả cho anh 156 triệu đồng, còn chiếm đoạt số tiền hơn 7,2 tỷ đồng.

Qua xác minh tại Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và một số hãng bay khác, kết quả xác định không có cán bộ, nhân viên nào là Bùi Thị Vân Anh hoặc Bùi Phương Anh đang công tác tại các công ty trên và không ký kết hợp đồng ủy quyền bán vé máy bay nào với Vân Anh. Bùi Thị Vân Anh đã bị tuyên phạt 17 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Trước đó, vào tháng 8/2017, Bùi Thị Vân Anh đã bị Tòa án nhân dân huyện Sóc Sơn (Hà Nội) xử phạt 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Xét thấy sau khi được hưởng án treo, Vân Anh không lấy đó làm bài học mà tiếp tục phạm tội. Do đó, hội đồng xét xử tổng hợp hình phạt thành 20 năm tù đối với bị cáo 

Nguồn : http://antg.cand.com.vn/Vu-an-noi-tieng/Kieu-nu-va-nhung-cu-lua-bac-ty-588450/