Tin Mới

Mất ‘đời con gái’ sau vài ly rượu với giám đốc công ty thuỷ sản

Mất ‘đời con gái’ sau vài ly rượu với giám đốc công ty thuỷ sản


Sau khi uống khoảng 4-5 ly rượu vang tại bữa cơm với Giám đốc 1 Công ty Thuỷ sản tại Sóc Trăng, nữ nhân viên cho thuê tài chính 28 tuổi không còn biết gì và tỉnh dậy trên giường, trong tình trạng không mặc quần.

4-5 ly rượu vang, mất đời con gái

Chị T.T.T. (28 tuổi), nhân viên công ty tài chính tại Cần Thơ khá bức xúc vì cho rằng bị Giám đốc 1 Công ty Thuỷ sản cưỡng bức. Chị T. kể, ngày 28.2, chị có đến trụ sở công ty thuỷ sản tại TX.Ngã Năm (Sóc Trăng) do ông N.N.A. làm Giám đốc để giải đáp thắc mắc của khách hàng liên quan đến hợp đồng cho vay tài chính của công ty. Khi đến nơi, ông A. đang có khách…

Khoảng 14 giờ cùng ngày, ông A. mời chị T. xuống phòng ăn cùng với vài đối tác của mình (người Trung Quốc), và ông khui 2 chai rượu vang mời mọi người. T. vừa ăn và vừa uống rượu vang. “Ngồi một lúc, tôi có điện thoại của khách hàng nên bước ra ngoài. Lúc quay lại, tôi thấy ly rượu nhiều hơn”, T. nói và nghi ngờ, có thể lợi dụng lúc mình ra ngoài, ly rượu đã được rót thêm vào với mục đích không trong sáng.

T. được mời uống tiếp ly rượu đó và sau đó rơi vào trạng thái “hoàn toàn không nhớ, không hay, không biết chuyện gì xảy ra tiếp theo”. Đến khoảng 19 giờ, T. thức dậy thấy đang nằm trên giường trong trạng thái lâng lâng không hoàn toàn tỉnh táo. “Tôi phát hiện ra, tôi không còn mặc quần dài và quần lót. Tôi bắt đầu hoảng lên”, T. kể lại.

                            Tin nhắn giữa ông A. và chị T. sau vụ việc – Ảnh: Thanh Vinh

Cô vội mặc quần dài, đẩy cửa đi nhanh một mạch ra xe để tài xế công ty mình chở về với tâm lý hoảng loạn. Chiều hôm sau, T. đến Công an TX.Ngã Năm tố giác vụ việc.

“Qúa trình lấy lời khai, đối chất thì ông A. cũng thừa nhận có sự việc xâm hại tình dục đối với tôi tại phòng tầng trên của nhà ăn”, T. ấm ức.

T. khẳng định, mình và ông A. không có quan hệ tình cảm nào mà chỉ có duy nhất mối quan hệ giữa các đối tác kinh doanh mua bán với nhau. “Đây là lần đầu tiên của tôi. Tôi không có lý do gì lại đồng ý cho 1 người đã có vợ, con lấy đi đời con gái của mình trong 1 căn phòng tồi tàn và trong tình trạng say xỉn không biết gì đến như thế”, T. ấm ức.

Không khởi tố vụ án hình sự

Trong quá trình cơ quan điều tra, T. rất bức xúc vì Công an TX.Ngã Năm không khởi tố vụ án, không khởi tố bị can đối với người đã cưỡng bức mình, theo văn bản ngày 31.7, thượng tá Trần Thanh Phú, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TX.Ngã Năm (Sóc Trăng) ký, giải quyết khiếu nại cho T., việc tố cáo Giám đốc Công ty Thuỷ sản cưỡng hiếp mình.

Theo cơ quan công an, làm việc với ông A., vị Giám đốc này thừa nhận có giao cấu với nữ nhân viên tài chính và cho rằng: T. tự nguyện và ông không có sử dụng thuốc mê như tố giác. Cơ quan điều tra đã tiến hành tạm giữ 4 chai rượu vang đã uống vào ngày 28.2 để tiến hành trưng cầu giám định.

Theo kết luận, kết quả giám định không tìm thấy thành phần thuốc an thần, gây mê thường gặp. Quá trình điều tra trên cơ sở chứng cứ thu thập được, việc nữ nhân viên tài chính tố cáo Giám đốc Công ty Thuỷ sản hiếp dâm là không có cơ sở pháp lý.


                  Thông báo giải quyết khiếu nại của Công an TX.Ngã Năm – Ảnh: Thanh Vinh

Ngày 11.7, Công an TX.Ngã Năm tống đạt thông báo không khởi tố vụ án hình sự cho T. Nữ nhân viên tài chính nhận thông báo nhưng không đồng ý và khiếu nại quyết định không khởi tố hình sự của cơ quan điều tra.

Luật sư Trần Vũ Thanh Toàn (Đoàn Luật sư TP.Cần Thơ) phân tích: “Tội hiếp dâm theo quy định tại Điều 141 Bộ Luật Hình sự 2015 thì chỉ cần lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác để giao cấu trái với ý muốn của họ” là đã đủ căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Theo luật sư, vấn đề là ở đây cơ quan điều tra chỉ điều tra theo hướng giám định vỏ chai rượu (không cho giám định cốc rượu mà nạn nhân đã dùng trong buổi tiệc) để xem có thuốc mê hay không? Trong khi việc dùng thuốc mê, chuốc rượu say mới giao cấu được nạn nhân thì cũng chỉ là thủ đoạn khác.

Luật sư cho rằng, cơ quan điều tra ban hành quyết định không khởi tố người đã thú nhận hành vi giao cấu là chưa vững chắc, có dấu hiệu không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội.

Theo : https://motthegioi.vn/phap-luat-c-70/mat-doi-con-gai-sau-vai-ly-ruou-voi-giam-doc-cong-ty-thuy-san-94525.html