Tin Mới

Một phạm nhân tử vong trong nhà tạm giữ ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Một phạm nhân tử vong trong nhà tạm giữ ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(Ảnh: Người nhà cung cấp)
                     Phạm nhân Lộc tử vong trong nhà giam giữ (Ảnh: Người nhà cung cấp)

Lãnh đạo Công an H.Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết vụ việc một phạm nhân tử vong trong nhà tạm giữ của đơn vị đang được Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu điều tra làm rõ.
Theo đó Công an huyện Châu Đức, phạm nhân tên là Nguyễn Quang Lập (sinh 1984, 36 tuổi, ở ấp Vĩnh Bình, xã Bình Giã, H.Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu) được phát hiện đã chết trong nhà tạm giữ của Công an huyện. Trên người có nhiều thương tích, bầm tím.

Lãnh đạo Công an H.Châu Đức cho biết ngày 4/5 Lập được đưa đến nhà tạm giữ để chấp hành bản án sáu tháng tù về tội "đánh bạc" theo quyết định thi hành án phạt tù của TAND huyện Châu Đức. Lập được giam vào buồng giam cùng với 5 phạm nhân khác để chờ chấp hành án.

Vào khoảng 17 giờ chiều ngày 7/5, Lập được cho là có mâu thuẫn với một phạm nhân khác tên là Lê Hoàng Quang (21 tuổi, ở ấp Liên Hiệp 2, xã Xà Bang, huyện Châu Đức) nên hai bên xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau.

Tối 7/5, khoảng 21 giờ 10 phút, Lập có chửi những người cùng buồng giam.

Lúc này, Quang với Lập đã sử dụng gậy ba trắc bằng nhựa dẻo (được cho là đã lấy trộm trong buồng quản lý phạm nhân khi ra ngoài dọn đồ) đánh vào người Lập, đồng thời dùng tay chân đánh vào ngực Lập.

Sau khi đánh lập, Quang có cho Lập uống sữa, thuốc giảm đau và thoa dầu cho Lập. Đến sáng 8/5, Lập được phát hiện đã tử vong. Vụ việc được báo lên quản giáo nhà tạm giữ.

(Ảnh: PLVN)
            Nhà tạm giữ của công an H.Châu Đức xảy ra vụ phạm nhân tử vong (Ảnh: PLVN)

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự, Cơ quan CSĐT, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến hiện trường, đưa nạn nhân đến nhà xác Trung tâm y tế H.Châu Đức để khám nghiệm tử thi.

Đến 19 giờ 15 ngày 8/5, người nhà nạn nhân Lập xác nhận với PV, hiện thi thể Lập vẫn đang được lưu giữ tại nhà xác Trung tâm y tế H.Châu Đức chứ chưa đưa về.

"Chúng tôi cần biết nguyên nhân vì sao em tôi bị đánh, ai đánh, vì sao tử vong? Chúng tôi chỉ nhận xác đưa về khi biết rõ thông tin", người nhà của Lập, nói với PV.

Được biết, sau vụ việc này, Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu Viện KSND huyện Châu Đức tiến hành kiểm sát đột xuất tại Nhà tạm giữ công an huyện Châu Đức.

Đồng thời Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng báo sự việc lên Vụ 8 - Viện KSND tối cao.

Nguồn : https://soha.vn/mot-pham-nhan-tu-vong-trong-nha-tam-giu-o-ba-ria-vung-tau-20200508193540122.htm