Tin Mới

Nhã Phương bị NSƯT Thành Lộc thẳng thắn chê tắc trách với nghề

Nhã Phương bị NSƯT Thành Lộc thẳng thắn chê tắc trách với nghề

Sau khi phát hiện lỗi sai sót trong phim Tết "Trạng Quỳnh", NSƯT Thành Lộc thẳng thắn trách ê-kíp và Nhã Phương thiếu kỹ năng khi làm phim.

Cụ thể, trong những ngày nghỉ ở nhà, NSƯT Thành Lộc đã xem lại bộ phim "Trạng Quỳnh", một trong những "bom tấn" phòng vé thu về doanh thu trăm tỷ trong dịp Tết 2019. Khi xem đến phân cảnh đánh đàn tranh do Nhã Phương đóng, nam nghệ sĩ cho rằng cô đặt đàn ngược. Sau đó, nam nghệ sĩ đã đăng ảnh Nhã Phương đang đánh đàn trong phim lên trang Facebook bức xúc phê bình: "Không nghĩ là ngày xưa người ta có thể thiết kế đàn tranh dành cho người thuận tay trái".
Trong phần bình luận, trao đổi với bạn bè, NSƯT Thành Lộc cho rằng đây là phim điện ảnh nên lỗi rất đáng tiếc và lỗi này thuộc về cả đạo diễn và diễn viên.
"Cả đoàn phim không có ai phát hiện là cây đàn tranh bị ngược hết! Xem mà giật mình luôn, phim điện ảnh đó! Đã là phim ảnh thì lỗi nặng hơn thuộc về đạo diễn và chính người diễn viên đã quá tắc trách với kỹ năng của mình!"
Nghệ sĩ Thành Lộc góp ý với đàn em.
                                        Nghệ sĩ Thành Lộc góp ý với đàn em.


Thực tế, "Trạng Quỳnh" do đạo diễn Đức Thịnh sản xuất được khởi chiếu vào dịp Tết Nguyên đán năm 2019. Thời điểm ra mắt, bộ phim bị chê có cốt truyện chắp vá với nhiều tình tiết phi lý. Diễn xuất của dàn diễn viên như Trấn Thành, Nhã Phương, Quốc Anh cũng không được đánh giá cao. Dù vấp phải nhiều lời chê, Trạng Quỳnh vẫn đạt doanh thu 100 tỷ đồng.
Nghệ sĩ Thành Lộc được biết đến là người khá thẳng tính, thường thẳng thắn nêu quan điểm cá nhân về các lỗi sai của đàn em, Nhã Phương không phải trường hợp ngoại lệ. Hiện bài viết này đã bị ẩn trên trang cá nhân của nghệ sĩ nhưng khán giả vẫn bàn tán trên nhiều diễn đàn.

Một tài khoản cho rằng: "Anh Thành Lộc nói trúng bệnh diễn viên thị trường hiện nay. Có vai là lao vào diễn, trăm vai như một chứ không đa dạng như diễn viên chuyên nghiệp. Phim thị trường lên ngôi tạo nhiều đất cho diễn viên thị trường nhưng chất lượng lại sa sút bởi cả đoàn không tìm hiểu kỹ về các lĩnh vực liên quan nội dung phim. Đặc biệt là phim cổ trang vốn bị soi rất kỹ… Còn lại sạn nhiều lắm".
Một khán giả khác cũng khẳng định: "Chú Thành Lộc nói cũng đúng. Làm diễn viên hay đạo diễn thì ngoài chuyên môn ra còn phải tìm hiểu nghiên cứu những vấn đề liên quan khác nữa, có như vậy mới tạo nên một tác phẩm chỉn chu không có sạn"; "Chú Thành Lộc là đàn anh trong nghề, sinh ra trong cái nôi nghệ thuật chuyên nghiệp rồi, chú nói để người ta còn biết mà khắc phục, người chính trực mới làm điều vậy"; "Sợ lại có người vào trách chú Lộc sân si này kia thì tội chú lắm. Mình biết chú từ chương trình ngày xửa ngày xưa, sau có dịp được xem nhiều video về cuộc sống, nghề của chú. Có lần xem clip chú diễn xong một vở lớn được người ta vỗ tay rần rần chú vào trong cánh gà ôm các cô chú đồng nghiệp diễn chung khóc cười quá trời. Người làm nghề lâu năm họ kĩ tính và chú trọng tiểu tiết lắm, bởi vậy đến khi lớn rồi vẫn thích xem chú Lộc diễn vô cùng!"; ...

Hiện tại, trước lời góp ý của đàn anh, về phía đoàn phim "Trạng Quỳnh" - vợ chồng đạo diễn Đức Thịnh và Thanh Thúy - cũng chưa lên tiếng. Nhã Phương chưa có động thái mới.
guồn: http://giadinh.net.vn/giai-tri/nha-phuong-bi-nsut-thanh-loc-thang-than-che-tac-trach-voi-nghe-20200502090608745.htm