Tin Mới

"Rùng mình" với công nghệ thô sơ phù phép hàng trăm nghìn bao cao su đã sử dụng thành hàng mới

 "Rùng mình" với công nghệ thô sơ phù phép hàng trăm nghìn bao cao su đã sử dụng thành hàng mới

VTV.vn - Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vừa phát hiện, thu giữ hơn 300.000 bao cao su đã sử dụng, tương đương hơn 360kg, đang được "phù phép" thành hàng mới.

Phóng viên VTV đã có mặt tại trụ sở Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT Bình Dương và không khỏi giật mình vì công nghệ tái chế bao cao su cực kỳ thô sơ của đối tượng vừa bị phát hiện.


Cụ thể, bao cao su qua sử dụng được tập kết tại "kho", đối tượng sử dụng một dụng cụ có hình giống dương vật để cuộn lại giống như chưa sử dụng. Sau đó, đối tượng dùng thêm một số loại dung dịch để "phù phép" cho sản phẩm trông như mới.                                                        Dụng cụ cái chế cực kỳ thô sơ

Trước đó, Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT Bình Dương phối hợp với lực lượng công an, đã tiến hành kiểm tra nơi ở của đối tượng Phạm Thị Thanh Ngọc, sinh năm 1987 tại Nghệ An, thường trú tại khu nhà trọ ở địa chỉ Tổ 4, Đường DX12, khu phố Hóa Nhựt, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và phát hiện vụ việc.

                                                                  Tang vật bị thu giữ

Đối tượng khai nhận: "Trung bình 1 tháng 1 lần tôi nhận bao cao su đã qua sử dụng từ một người để về súc rửa, phơi khô, phân loại và dùng dương vật giả để vuốt lại, tạo hình như mới và giao hàng đã gia công cùng ngày với hàng tiếp tục nhận gia công".

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ khoảng 324.000 đơn vị sản phẩm (tương đương với 360kg) tang vật gồm bao cao su đã qua sử dụng chưa tái chế và đã tái chế, chuyển về Đội Quản lý thị trường số 4 để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.