Tin Mới

Hoàng Đức nghỉ trận gặp Oman

 

Hoàng Đức nghỉ trận gặp Oman

Quả bóng vàng Việt Nam 2021 bị bệnh, nên không tập luyện trước trận tiếp Oman vào ngày 24/3. Nguyễn Hoàng Đức có thể không đi Nhật Bản cùng tuyển Việt Nam.

Tiền vệ tuyển Việt Nam bị nghi tái mắc Covid-19 trong thời gian tập trung ở Hà Nội. Anh đã được cách ly và không cần tập luyện. Hoàng Đức không tham dự trận gặp Oman vào chiều 24/3 ở sân Mỹ Đình.

Đây là tổn thất nghiêm trọng với tuyển Việt Nam trong 2 loạt trận cuối vòng loại thứ ba World Cup 2022. HLV Park Hang-seo cũng đau đầu khi lực lượng của ông bị tổn hại nghiêm trọng vì dịch Covid-19.

Hoàng Đức không thể dự hai trận cuối vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Reuters.
Hoang Duc nghi tran gap Oman anh 1

Hoàng Đức không thể dự hai trận cuối vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Reuters.

"Hiện đội còn 8 cầu thủ mắc Covid-19 và cách ly. Việc thiếu vắng họ là áp lực. Tôi không rõ những người thay thế có khỏa lấp được nhóm vắng mặt hay không, nhưng tôi chờ đợi họ thi đấu tốt để tạo sự cạnh tranh", ông Park trả lời họp báo trưa 23/3.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc không nói rõ Hoàng Đức là cầu thủ mới nhất bị cách ly. Dẫu vậy, theo tìm hiểu của Zing, Đức khó đi Nhật Bản cùng tuyển Việt Nam vào tối 25/3 dù anh có bình phục. Sức khỏe của anh hiện tại vẫn ổn định.

Ở đợt tập trung lần này, HLV Park Hang-seo mất nhiều cầu thủ vì nhiễm bệnh. Đầu tiên là Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Tuấn Mạnh rồi đến Châu Ngọc Quang. Bộ đôi Nguyễn Hải Huy và Lương Xuân Trường cũng dương tính với nCoV.

Tân binh Đào Văn Nam vừa khỏi Covid-19 trong lần đầu tiên lên tuyển Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 1996 của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhiễm bệnh hôm 17/3 và đã có thể ra sân tập luyện từ hôm 22/3.

Không có Hoàng Đức, HLV Park Hang-seo có thể phải sử dụng Nguyễn Tuấn Anh để kết hợp cùng Nguyễn Quang Hải và Đỗ Hùng Dũng. Một số cầu thủ không kịp bình phục sẽ khó đi Nhật Bản vào tối 25/3.

HLV Park sẽ không có nhiều lựa chọn khi rút danh sách thi đấu trong 2 trận đấu tới. Ban đầu ông gọi 32 cầu thủ và số ca nhiễm bệnh ở mức 8 cầu thủ. Có khả năng tuyển Việt Nam phải gọi lại những cầu thủ lỡ đợt tập trung này do mắc Covid-19 trước đó.

Tuyển Việt Nam sẽ tiếp Oman vào tối 24/3. Sau đó, toàn đội di chuyển đi Nhật vào tối 25/3 khi nối chuyến tại TP.HCM. Họ có trận đấu cuối cùng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 gặp Nhật Bản vào chiều 29/3.

Hoang Duc nghi tran gap Oman anh 2
Hoang Duc nghi tran gap Oman anh 3
HLV Park: 'Không hiểu sao xếp đá bù V.League lúc tuyển hội quân' Huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo lo cầu thủ CLB Hà Nội có thể gặp chấn thương sau trận đá bù với Thanh Hóa ở V.League 2022.
nguồn:zingnews.vn/