Tin Mới

Bé 2 tháng tuổi bị cha đánh gãy chân: ‘Do cháu khóc’

Bé 2 tháng tuổi bị cha đánh gãy chân: ‘Do cháu khóc’

Do đêm bé quấy khóc khiến người cha này ngủ không ngon giấc nên đã đá gãy chân bé.

Liên quan đến thông tin bé 2 tháng tuổi bị cha đánh gãy chân, ngày 16/5, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện ấp 5, xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước xác nhận và cho biết, sau khi xảy ra sự việc người cha này đã rời khỏi địa phương.

“Tôi có nghe nói là cháu bé đang ngủ thì cháu khóc nên bị cha đạp vào chân. Thời điểm xảy ra sự việc có cả mẹ cháu ở nhà nhưng có thể do ngủ say nên không biết”, đại diện ấp 5 cho biết.

Theo vị đại diện này, ở địa phương, người cha này là đối tượng nghiện ma túy, cả mẹ cháu cũng không được như người bình thường.
Trước đó, nhiều người chia sẻ hình ảnh bé 2 tháng tuổi bị người cha bạo hành đến gãy chân.

                                   Cháu bé 2 tháng tuổi bị đánh gãy chân. Ảnh: CAND
“Sau đó, ông ngoại của bé đã cháu đi chụp X-Quang và phát hiện chân bé gái bị gãy. Tuy nhiên, gia đình không có điều kiện đưa bé đi bệnh viện tỉnh nên chỉ đắp thuốc cho bé”, người đăng bài chia sẻ.

Theo lãnh đạo xã Thanh Hòa, mẹ của bé và người này sống chung với nhau như vợ chồng và có con chung 2 tháng tuổi.

Còn nhớ, trước đó tại TP.HCM cũng xảy ra trường hợp bé trai sơ sinh bị cha đánh gãy chân.

Qua khai báo, Châu Minh Tiến (ngụ phường Long Phước, quận 9) cho biết khoảng 20h ngày 3/2, Tiến đang ở nhà thì bà Lê Thị Lệ (bà ngoại chị Nguyễn Hồng Tím, 21 tuổi, tạm trú phường Trường Thạnh, quận 9, mẹ cháu K.) mang cháu K. đến để gửi. Sau đó, bà Lệ đưa cháu cho Tiến rồi đi về.

Khi trông cháu, Tiến có cho cháu nằm trên võng để ngủ. Đến 23h, cháu K. thức dậy và khóc nên Tiến cho cháu uống sữa, cháu vẫn khóc nên Tiến dùng tay tát vào má và đánh vào mông cháu nhưng cháu vẫn tiếp tục khóc.

Trong cơn giận dữ, Tiến dùng tay đưa cái võng thật mạnh rồi giật lại bất ngờ dẫn đến việc cháu bé đang nằm trên võng bị té xuống đất khiến cháu bị nấc và khó thở. Sau đó, Tiến bế cháu rồi đưa qua nhà cha ruột để cùng cha mình đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Được biết, tối ngày 11/2, Công an quận 9 cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với Châu Minh Tiến để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Các quyết định này được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo hồ sơ, Tiến từng đi trường cai nghiện bắt buộc trong gần một năm (từ tháng 3/2017 đến tháng 7/2018), sau đó về địa phương. Ngoài ra, đến tháng 1/2020, Tiến lại tiếp tục sử dụng ma túy nên Công an phường Long Phước cùng với Công an quận 9 đã hoàn thành hồ sơ để đề nghị áp dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật đối với Tiến.

Theo : https://baomoi.com/be-2-thang-tuoi-bi-cha-danh-gay-chan-do-chau-khoc/c/35071544.epi