Tin Mới

Mẹ đẻ yêu cầu tử hình con ruột vì bạo hành bé 3 tuổi tử vong: “Nó cướp con để đem đi bán”

Mẹ đẻ yêu cầu tử hình con ruột vì bạo hành bé 3 tuổi tử vong: “Nó cướp con để đem đi bán”

Bà ngoại của cháu M khóc cạn nước mắt khi kể về tình thương dành cho đứa cháu xấu số vô tội và mong pháp luật có hình phạt cao nhất để đòi lại công bằng cho cháu, còn bác ruột của bé- ông Vinh quá bất bình mà thốt lên “Nó quá khốn nạn!”.

Thời gian gần đây, dư luận vô cùng phẫn nộ trước thông tin một bé gái 3 tuổi ở Hà Nội chết do bị mẹ ruột và cha dượng bạo hành. Sau khi sự việc xảy ra, dư luận cũng bất ngờ trước quá khứ bất hảo của người mẹ. Chia sẻ về việc cháu M.

được mẹ đón sang chăm sóc, bà Dự  (bà ngoại) cho biết, khoảng 2 năm qua, cháu M. được mẹ đón sang ở cùng khoảng 4-5 lần. Mấy lần trước, mẹ cháu đón sang 2-3 hôm rồi lại về ở với bà. Lúc bé 3 tuổi, Lan Anh từng quay về cướp con từ tay bà ngoại để mang đi bán để xoay sở kiếm tiền phục vụ cho con đường ăn chơi trác táng.

Bà ngoại xót xa khi kể về cháu ngoại

“Mẹ con hàn gắn (giữa bà Dự và Lan A) nên tôi tin tưởng để nó đưa con sang ở cùng, được hơn 1 tuần thì tôi sang thăm cháu. Bố mẹ chồng (bố dượng cháu bé) của Lan A. nói là chúng tôi yêu thương cháu lắm, bố dượng và mẹ cháu vẫn yêu thương cháu, bà yên tâm, nếu có chuyện gì xảy ra tôi sẽ báo cho bà. Thấy ông bà thông gia nói vậy nên tôi yên tâm ra về. Tuy nhiên, tôi vẫn sốt ruột và nhắn tin cho ông bà thông gia, nếu cháu M. có sang nhà ông bà thì điện thoại cho tôi gặp cháu. Sau đó, ông bà thông gia bảo bà cứ yên tâm, nếu có vấn đề gì xảy ra thì tôi chịu trách nhiệm hoặc tôi báo cho bà biết”.


Bà Dự kể tiếp: “Mấy hôm sau, tôi gọi cho Lan A. muốn gặp cháu M. thì được trả lời đang nấu cơm và cháu M. đi chơi hàng xóm không gặp được. Đến gần 10h tôi gọi lại thì Lan A. tắt máy. Sau đó, Lan A. đã nhắn tin cho tôi là bà ngu si, nuôi con của tôi không có tương lai…”, bà Dự tâm sự.
Ông Vinh (Anh trai bà Dự) đại diện gia đình cùng Công an đưa cháu M. đi khám nghiệm tử thi và cơ quan công an xác định cháu M. chết do tổn thương não, trên người có nhiều vết bầm tím.


Theo ông Vinh, trưa 1/4, gia đình người chồng của Lan A. có cử một số người đến thắp hương cho cháu và gửi gia đình chút tiền lo tang lễ cho cháu.

“Sau khi bàn bạc với gia đình, chúng tôi quyết định không nhận tiền, cứ đùn đẩy đi lại. Sau đó họ phải cầm lại. Tôi trả lời thẳng là gia đình tôi đã lo cho cháu xong rồi”.

Ông Vinh nói thêm về quan điểm: “Chúng tôi mong cơ quan chức năng làm việc thật công minh để đòi lại công bằng cho cháu M.. Dù cha dượng hay Lan A. gây ra sự việc trên cũng phải trừng trị theo đúng pháp luật. Kể cả Lan A. là người máu mủ đấy nhưng nhất định phải làm sáng tỏ và công bằng”, ông Vinh nói.

Theo Thế giới trẻ