Tin Mới

Bố mẹ vợ sang nhà chồng khuyên bảo con rể đừng đáηh vợ, nhận lại câu trả lời đắng lòng: “Chồng thì có quyền đáηh vợ”

Bố mẹ vợ sang nhà chồng khuyên bảo con rể đừng đáηh vợ, nhận lại câu trả lời đắng lòng: “Chồng thì có quyền đáηh vợ”

Bài đăng nhận về rất nhiều lượt bình luận, đa phần là bức xúc thay cho cô vợ nhưng cũng nhiều người thẳng thắn phê phán cô. Có thể thấy, không những bị chồng bạo hành, cô còn bị cả nhà chồng đối xử tệ bạc nhưng cô vẫn tiếp tục để tình trạng đó diễn ra hết lần này đến lần khác.


1 ngày có biết bao câu chuyện éo le xảy ra được chia sẻ trên mạng xã hội. Có những chuyện khiến người ta bất bình, thương thay cho nhân vật chính.

Mới đây, trên 1 diễn đàn dành cho phụ nữ có cô vợ tâm sự: ‘Có ai mà bố mẹ đẻ phải xuống tận nhà để nói chuyện với chồng em như em không? Chồng em đụng một tí là dọa giết em, với có đợt cầm dao định chém em, hay đấm vào đầu em. Có trận đánh em ộc cả máu mồm máu mũi, sưng hết cả mặt nhưng em vẫn bảo bố mẹ em bỏ qua.

Cãi nhau là nó chửi hết họ hàng nhà em. Nó còn bảo từ mặt nhà em. Mặc dù bố mẹ em xem nó như con đẻ, giúp đỡ nó, định mở cả xưởng cơ khí cho nó làm. Hôm bố mẹ em xuống nói chuyện có cả bố mẹ chồng em. Bố em rất bức xúc, ông có bảo nếu con còn đánh nó một trận như vậy nữa bố sẽ báo công an, nó sai cái gì con cứ nói với bố để bố dạy lại. Còn đừng đấm vào đầu nó sau này nó anh hưởng.


Song rồi nó bảo bố mẹ em lạc hậu. Chồng luôn có quyền đánh vợ. Cả bố chồng em bảo là vợ cãi lại cứ đè vào mặt mà vả. Song bố mẹ em về, bố chồng em chửi hết, nói với em là nó chửi bố mẹ mày nhưng bố mẹ mày đã chết chưa, cả chị chồng em còn bảo nhà không có nóc. Chả nhẽ bố mẹ bảo vệ cho con gái là sai à? Nhà họ cứ bắt em phải chịu đựng 1 người chồng như vậy, em mệt mỏi’.

Bài đăng nhận về rất nhiều lượt bình luận, đa phần là bức xúc thay cho cô vợ. Có thể thấy, không những bị chồng bạo hành, cô còn bị cả nhà chồng đối xử tệ bạc. Nhưng đau lòng hơn nữa là bố mẹ cô cũng bị lôi vào mớ hỗn loạn này.

Nói 1 cách khách quan, cô vợ trên vừa đáng thương nhưng cũng vừa đáng trách. Và phần đáng trách lại nhiều hơn đáng thương. Bởi sao, là 1 người trưởng thành đã có gia đình mà biết mình sai lầm nhưng không nghĩ cách tháo gỡ còn kéo theo cả bố mẹ vào.


Người phụ nữ ấy có hỏi ‘Chả nhẽ bố mẹ bảo vệ con gái là sai?’. Đúng là bố mẹ cô không sai nhưng cô lại sai quá sai với bố mẹ mình. Chúng ta là những người phụ nữ có quyền được yêu thương chứ không phải bao cát cho người ta đấm.

Đàn ông chỉ có thể liên tục làm tổn thương phụ nữ khi có sự ‘tạo điều kiện’. Còn không, chẳng có lý do gì để các bà vợ phải chịu đựng hết ngày này qua tháng khác, không phải riêng chồng mình mà là cả nhà chồng. Thế khác nào sống trong địa ngục!

Hôn nhân là việc của hai người, bất luận thế nào cũng nên để 2 người giải quyết với nhau. Để người khác chà đạp lên bản thân bạn đã là lỗi lớn, còn để người ta có cơ hội xúc phạm bố mẹ bạn hết lần này đến lần khác dù họ chẳng hề liên quan thì chính là chúng ta có lỗi với bố mẹ mình.

Phụ nữ chọn lầm chồng vẫn có cơ hội chọn lại nhưng biết mình chọn lầm mà vẫn cố lầm tiếp thì có phải là quá ngu ngốc rồi không? Có thể vài dòng ngắn ngủi kia không đủ để nói lên hết những gì cô ấy phải trải qua. Nhưng chắc chắc ở bất cứ hoàn cảnh nào phụ nữ cũng phải độc lập cả trong kinh tế và suy nghĩ để có thể tự quyết cuộc đời mình. Đừng bắt ai liên lụy vì sự cố chấp vô lý của bạn.

Theo 13hit.net