Tin Mới

Dùng hung khí bắt giữ người để đòi tiền chuộc

Dùng hung khí bắt giữ người để đòi tiền chuộc

Ngày 13/5, Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Ba đối tượng bị bắt giữ là Phạm Văn Dự (SN 2000), Lê Văn Dũng (SN 1998, cùng trú tại TP Huế) và Nguyễn Văn Quang (SN 2001, trú phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, do có mâu thuẫn, xích mích liên quan đến tiền bạc với chị Lê Như Anh Thư nên tìm cách để đòi tiền.

Tối 10/5, các đối tượng đi tìm chị Thư để đòi tiền. Khi gặp anh Nguyễn Tấn Hoàng đang chở chị Thư đi trên đường, 3 thanh niên này đuổi theo làm anh Hoàng mất lái và ngã vào bụi cây bên lề đường.

Lúc này các đối tượng xông vào, sử dụng vũ lực, hung khí mang theo để đe dọa, yêu cầu anh Hoàng lên xe đi theo chúng, còn chị Thư phải về nhà lấy tiền để đưa cho các đối tượng; sau khi đưa đủ tiền mới thả cho anh Hoàng về.

                                     Nhóm Dự, Dũng, Quang bắt giữ người để đòi tiền
Thấy tình thế cấp bách, chị Thư đã điện báo cho gia đình anh Hoàng và cơ quan công an. Ngay sau đó các đối tượng đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Tang vật thu giữ được gồm 2 cây kiếm và 1 xe mô tô.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hương Thủy đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

                                                          2 cây kiếm của nhóm này

                            Công an thị xã Hương Thủy lấy lời khai của nhóm đối tượng

https://dantri.com.vn/phap-luat/dung-hung-khi-bat-giu-nguoi-de-doi-tien-chuoc-20200513214818023.htm