Tin Mới

Thiếu nữ 16 tuổi say rượu bị hãm hiếp tập thể: Kết đắng cho nhóm thanh niên mới lớn

Thiếu nữ 16 tuổi say rượu bị hãm hiếp tập thể: Kết đắng cho nhóm thanh niên mới lớn

Thiếu nữ 16 tuổi bị nhóm bạn trai chuốc say rồi thay nhau hãm hiếp sau tiệc sinh nhật. Các đối tượng này đã phải trả giá bằng việc cùng “dắt tay” nhau vào tù.


Theo thông tin trên Tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật, xét kháng cáo của 4 bị cáo Nguyễn Thanh Quý (SN 2002), Lê Hữu Minh Quân (SN 2002), Lê Văn Minh Dũng (SN 2001) và Nguyễn Quang Ánh (SN 2001) cùng trú tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, Quảng Trị, trong thời hạn hợp lệ, TAND tỉnh Quảng Trị đã tiến hành mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Hiếp dâm.


Trước đó, TAND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã xử phạt Nguyễn Thanh Quý 8 năm tù, Lê Hữu Minh Quân 7 năm tù, Lê Văn Minh Dũng 6 năm tù và Nguyễn Quang Ánh 3 năm 6 sáu tháng tù về tội “Hiếp dâm”.

Sau đó, 4 bị cáo này đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo.
thiếu nữ 16 tuổi say rượu bị hãm hiếp tập thể: Kết đắng cho nhóm thanh niên mới lớn – Hình minh họa
Đồng phạm trong vụ án còn có 6 bị cáo khác, tuy nhiên những người này chấp nhận bản án sơ thẩm cũng như mức hình phạt, không có kháng cáo hay bị kháng nghị.

VietNamNet dẫn bản án của TAND tỉnh Quảng Trị thể hiện, chiều 24/3/2019, Lê Hữu Minh Quân tổ chức sinh nhật tại nhà ở thôn Lệ Xuyên, xã Triệu Trạch.
Tham gia tiệc sinh nhật có nhóm bạn là Nguyễn Quang Ánh, Nguyễn Thanh Quý, Lê Văn Minh Dũng, Nguyễn Hữu Phước, Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Ngọc Việt, Lê Văn Anh Duy và Nguyễn Văn Anh.

Cả nhóm ngồi chơi, uống rượu. Đến khoảng 18h30 phút cùng ngày, Quân gợi ý: “Ai có người yêu thì dẫn về chơi”. Thấy bạn nói vậy, Quý gọi điện rủ bạn là P. (SN 2003, ở Triệu Phong) đến nhà Quân góp vui.

P. đồng ý mà không biết nhóm bạn trai lên kế hoạch chuốc mình say để làm bậy.

Thực hiện ý đồ, Quân lấy xe máy của bố đưa cho Quý chở đi đón P. Khi Quý và Quân chở P. về, thiếu nữ 16 tuổi bị cả nhóm thay nhau mời rượu.

Không biết ý đồ của nhóm bạn xấu, những người trong nhóm mời rượu, P. đều uống hết. Đến khoảng 20h cùng ngày, thiếu nữ có biểu hiện say rượu. Biết nạn nhân đã sập bẫy, nhóm bị cáo đưa P. vào phòng ngủ thay nhau giao cấu.

Khi cả nhóm đang làm trò đồi bại thì bố của Qúy đến. Sợ bị lộ, Quý đặt P. ngay ngắn trên giường, lấy chăn trùm lên người nạn nhân rồi ra gặp bố.

Sau đó, cả nhóm đưa nạn nhân ra khu vực rừng tràm, phía sau nhà Quân để thay nhau hãm hiếp.

Sau đó, Quân và Quý chở nạn nhân về nhà. Cả bọn bàn bạc, sáng hôm sau sẽ mua trà sữa và thuốc tránh thai trộn lại với nhau đưa cho P. uống, đồng thời thống nhất giữ bí mật không cho ai biết sự việc.

Theo báo Công lý, HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, trong vụ án này, Quý là người nhắn tin rủ bị hại và muốn cả nhóm chuốc rượu cho bị hại say để quan hệ tình dục. Sau đó, các bị cáo khác đã cùng thực hiện hành vi phạm tội. Trong đó, các bị cáo Quân, Dũng, Việt, Duy và Văn Anh là người dưới 18 tuổi. Vì vậy, Qúy phải chịu tình tiết tăng nặng là “xúi dục người dưới 18 tuổi phạm tội”…

Sau khi xem xét toàn diện bản án sơ thẩm cùng diễn biến tại phiên tòa, HĐXX cấp phúc thẩm TAND tỉnh Quảng Trị quyết định không chấp nhận kháng cáo của hai bị cáo Nguyễn Thanh Quý và bị cáo Lê Hữu Minh Quân. Chấp nhận kháng cáo của bị cáo Lê Văn Minh Dũng và Nguyễn Quang Ánh.

Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Quý 8 năm tù, Lê Hữu Minh Quân 7 năm tù, Lê Văn Minh Dũng 5 năm tù và Nguyễn Quang Ánh 36 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo cùng về tội “Hiếp dâm”.

Theo : https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/vu-thieu-nu-16-tuoi-say-ruou-bi-ham-hiep-tap-the-ket-dang-cho-nhom-thanh-nien-moi-lon-a320612.html