Tin Mới

Vợ dùng 2 xà beng đá.nh chế.t chồng, phi tang hu.ng kh.í rồi về nhà mẹ đẻ chơi

Vợ dùng 2 xà beng đá.nh chế.t chồng, phi tang hu.ng kh.í rồi về nhà mẹ đẻ chơi

Dùng xà beng đánh chồng thiệt mạng, sau đó Vui phi tang hung khí dưới suối và dựng chuyện chồng có biểu hiện tâm thần.


Công an tỉnh Tuyên Quang công bố kết luận điều tra, đề nghị truy tố Triệu Thị Vui (31 tuổi, trú xã Lương Thiện, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) về tội Giết người. Vui là nghi phạm sát hại anh Đàm Viết Xuân (32 tuổi, chồng Vui).

Đánh chồng trút giận

Trưa 16/8/2017, Công an tỉnh Tuyên Quang khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ làm rõ vụ án mạng xảy ra tại thôn Khuôn Tâm, xã Lương Thiện (huyện Sơn Dương).


Thượng úy Vũ Thanh Xuân, Phó đội trưởng Đội hướng dẫn điều tra án – phòng PC02 – Công an Tuyên Quang, cho biết vụ án mạng bắt nguồn từ những mâu thuẫn nhỏ xảy ra hàng ngày của cặp vợ chồng 8X.

Triệu Thị Vui tại cơ quan điều tra.

Vui và Xuân kết hôn và có với nhau được 2 người con 11 và 16 tuổi. Khi mới lấy nhau, vợ chồng Vui ở chung với bố mẹ chồng tại thôn Khuôn Lấu (xã Bình Yên). Khi sinh con thứ hai, cả gia đình dọn ra ở riêng tại thôn Khuôn Tâm để buôn bán. Cuộc sống khó khăn, cặp vợ chồng trẻ gửi con lại ông bà nội nuôi để tập trung làm ăn.

Tuy nhiên, Xuân không lo làm ăn mà đem bán 3 ha đất đồi vốn được bố vợ cho để làm kinh tế, lấy tiền tiêu xài. Không có đất canh tác, cặp vợ chồng xảy ra mâu thuẫn.

Trưa 16/8/2017, lúc đang ăn cơm, Vui cãi vã với chồng vì bữa cơm không có gì ngoài rau. Bực tức vì bị chồng chửi bới, người phụ nữ 31 tuổi đi ra ngoài cửa chính, thấy chiếc xà beng tự chế dùng đào sắn nằm bên hông nhà, chị ta nảy sinh ý định đánh chồng trút giận.
Lúc này, anh Xuân đang nằm trên giường, Vui cầm xà beng đánh nhiều lần vào vùng đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ, bất tỉnh.

Thấy chồng bất động, Xuân nghĩ nạn nhân đã chết, người vợ bỏ về nhà mẹ đẻ với ý định dựng lên màn kịch chồng chết do ăn phải “con chim xanh rơi vào nhà khiến thần trí bất ổn”.

Dọc đường đi, chị ta gặp người chú ruột. Khi được hỏi về chồng, Vui òa khóc rồi nhờ chú chở mình cùng mẹ về nhà. Tại đây, người mẹ phát hiện con rể ngồi trên giường với nhiều vết máu dưới sàn nhà nên vội chạy sang nhờ hàng xóm đưa đi cấp cứu.

Lúc này, chỉ có hai vợ chồng ở nhà, thấy chồng vẫn còn sống, Vui dùng chiếc xà beng tiếp tục đánh nhiều nhát vào vùng đầu anh Xuân rồi vứt tang vật gây án xuống suối để phi tang. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu song tử vong do vết thương quá nặng.

Vén màn kịch

Khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ điều tra vụ việc, Công an Tuyên Quang xác định nạn nhân thiệt mạng do vật cứng tác động vào đầu nhiều lần và không phải tự tử như vợ nạn nhân cung cấp. Ban chuyên án xác định đây là vụ án Giết người và đưa vào diện rà soát những người nghi vấn.
Để đánh lạc hướng cơ quan điều tra, Triệu Thị Vui cho biết trước khi chết, nạn nhân có biểu hiện bất thường do ăn phải chim rừng.

                                                           Hiện trường vụ án mạng.

Cảnh sát nhận định kẻ gây án phải là người quen và có sức khỏe thì mới dễ dàng gây án bất ngờ, khiến nạn nhân không đề phòng.

Sau khi xác minh các mối quan hệ của nạn nhân, cảnh sát phát hiện những người thuộc diện nghi vấn tại địa phương đều có chứng cứ ngoại phạm.

Khi vụ án đi vào bế tắc, cơ quan điều tra được người dân cung cấp thông tin cặp vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn. Nghi vấn vụ án mạng liên quan đến người vợ, công an mời nghi phạm lên làm việc.

Tại cơ quan điều tra, với những chứng cứ cụ thể, người phụ nữ 31 tuổi thừa nhận đánh chết chồng vì mâu thuẫn.

Theo 13hit.net