Tin Mới

Thuê cô giúp việc chăm bố già cô đơn, chàng trai giận tím người khi lên chức anh

 Thuê cô giúp việc chăm bố già cô đơn, chàng trai giận tím người khi lên chức anh

Cô giúp việc đã phải trải qua 5 tiếng sinh con đầy vất vả vì mang thai ở độ tuổi khá lớn.


Những năm gần đây, các chính sách hạn chế sinh nở được nới lỏng hơn nên ngày càng có nhiều bà mẹ sinh con ở độ tuổi 40 hay thậm chí là 50. Tuy nhiên, việc sinh con muộn không chỉ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho cả mẹ và em bé trong thai kỳ mà còn kéo theo nhiều vấn đề khác trong cuộc sống sau này. 

Mới đây, một câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc đã gây ra nhiều tranh cãi. Câu chuyện do một người phụ nữ khi vào khoa sản thăm bạn thân đẻ kể lại. 

"Hôm nay đi viện chăm bạn đẻ tôi mới để ý thấy một bà mẹ đã khá già, tóc bạc nhiều mà vẫn vác bụng bầu nặng nề. Hỏi ra thì mới biết cô ấy đã 48 tuổi. Mang thai ở tuổi đó có vẻ không dễ dàng gì vì thấy cô ấy đi lại, đứng lên, ngồi xuống đều rất vất vả. Mà cái lạ là xung quanh không thấy chồng con gì, có một mình từ lúc chuyển dạ đến lúc vào phòng đẻ.


 Người phụ nữ 48 tuổi sinh con khá vất vả.

Cô ấy vào phòng sinh phải gần 2 tiếng mới nghe được tiếng em bé khóc. Sau đó y tá bế em bé ra trao cho người nhà mà phải gọi đến mấy lần mới thấy một ông lão từ cuối hành lang lên tiếng và tiến đến. Nhìn bố em bé mà thật sự cả y tá lẫn những người ngồi gần đó như chúng tôi đều phải tròn mắt ngạc nhiên. Đó là một ông cụ chắc phải gần 70 tuổi rồi, tóc bạc nhiều, da nhăn nheo, đi lại cũng không nhanh nhẹn mấy. Y tá xác nhận đi xác nhận lại đến mấy lần mới dám trao em bé cho ông". 

Sau đó, người phụ nữ này còn "điều tra" được cả ngọn nguồn câu chuyện mang thai tréo ngoe của hai người này. Ông lão năm nay 68 tuổi, vợ mất, có một người con trai đã lớn và có gia đình riêng, sống ở thành phố khác. Anh con trai này đã thuê một người giúp việc để chăm sóc bố, đó chính là người phụ nữ mới sinh kia. Cô trước đây có chồng nhưng mất sớm, chưa có con. Trong thời gian chăm sóc cho ông cụ, không ngờ cả hai đã nảy sinh tình cảm và cuối cùng dẫn đến việc mang thai

bố em bé là ông chủ nhà của cô, đã 68 tuổi.

Khi con trai ông lão về thăm nhà và biết chuyện đã rất muốn cô giúp việc bỏ đứa con đi để giữ mặt mũi cho gia đình nhưng cô nhất quyết không chịu. Cô chưa từng được làm mẹ và đây là cơ hội tuyệt vời. Ông lão cũng thực sự yêu thương cô và muốn cô sinh con ra. Cuối cùng người con trai tức giận, bỏ mặc bố và cô giúp việc, không còn chu cấp tiền bạc nữa. Hiện tại cả hai sống dựa vào đồng lương hưu ít ỏi của ông. 

Nghe câu chuyện, cư dân mạng có người đồng cảm với người phụ nữ 48 tuổi mới được làm vợ, làm mẹ. Họ cho rằng cả cô và ông lão đều không sai, họ độc thân nên hoàn toàn có thể đến với nhau. Tuy nhiên, nhiều người khác lại cho rằng việc họ sinh con ở độ tuổi này là không nghĩ đến con, vì việc nuôi nấng đứa trẻ sẽ rất vất vả, tốn kém, đặc biệt là khi khả năng kinh tế của họ cũng chẳng vững vàng. 

Sau khi sinh con, hai người phải đối mặt với áp lực nuôi con.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-giup-viec-48-tuoi-mang-bau-voi-ong-chu-nhin-bo-em-be-bac-si-cung-bat-ngo-d5120201591021860.html