Tin Mới

Tử hình hung thủ giết người tình, đốt xác giữa vườn hoa để ‘xù’ nợ

 Tử hình hung thủ giết người tình, đốt xác giữa vườn hoa để ‘xù’ nợ

Vì không muốn trả nợ, Trịnh hẹn gặp bạn gái ở vườn hoa rồi ra tay sát hại. Sau khi gây án, Trịnh giấu xác rồi đổ xăng lên người nạn nhân phi tang thi thể.

Ngày 21/9, TAND TP Hà Nội đã tuyên án tổng hình phạt tử hình đối với bị cáo Triệu Quang Trịnh (36 tuổi, trú tại Ba Vì, Hà Nội) về tội “Giết người”, “Cướp tài sản” theo điều 123, 168 Bộ luật Hình sự.

Bị hại là chị N.T.H. (31 tuổi, quê Mỹ Đức, Hà Nội).

Tại tòa, bị cáo Trịnh thừa nhận đã sát hại chị H. để không phải trả khoản tiền vay nạn nhân. Bị cáo khai từng làm thuê trong xưởng sửa chữa ôtô và có nhập thêm phụ tùng về bán nhưng sau đó thua lỗ. Vì vậy, Trịnh tìm đến chị H. vay cả gốc và lãi khoảng 230 triệu đồng, sau đó không thể trả nên bị đòi nhiều lần.

                           Bị cáo Triệu Quang Trịnh lĩnh án tử hình – Ảnh: Tri thức trực tuyến

HĐXX đánh giá hành vi của bị cáo Trịnh là đặc biệt nghiêm trọng và man rợ, có tính chất côn đồ. Hành vi của bị cáo gây đau thương tang tóc cho gia đình nạn nhân, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân nên cần loại bỏ khỏi đời sống xã hội.


Theo cáo trạng, năm 2014, Trịnh quen biết rồi có quan hệ tình cảm với chị H.. Năm 2018, Trịnh vay chị H. số tiền 40 triệu đồng có thỏa thuận trả lãi suất. Trịnh có trả tiền lãi cho chị H. nhưng không đều.

Đến tháng 6/2019, chị H. tính số tiền Trịnh vay cả lãi, gốc là 230 triệu đồng. Tính đến tháng 1/2020, Trịnh đã trả cho chị H. là 131 triệu đồng. Đến tháng 2/2020, Trịnh không có tiền trả nên bị chị H. đòi nợ, dọa nếu không trả sẽ báo cho gia đình Trịnh biết. Do lo sợ gia đình biết và không muốn trả nợ, bị cáo Trịnh nảy sinh ý định giết chủ nợ.


Khoảng 17h ngày 6/3/2020, Trịnh mang theo một chiếc búa lấy từ nơi làm việc cho vào balô và đi gặp chị H.. Khi gặp nhau, bị cáo trịnh giả vờ rủ chị H. đi chơi và đưa chị này đến vườn hoa Nguyễn Trãi (Văn Quán, Hà Đông) để tìm cơ hội giết nạn nhân.


Đến 19h30 cùng ngày, thấy trời tối và xung quanh vắng người, Trịnh dùng búa đập 3 nhát vào đầu chị H. khiến nạn nhân ngã ngửa xuống đất. Thấy chị H. vẫn còn thở, bị cáo Trịnh tiếp tục dùng tay bóp cổ nạn nhân.


Trịnh tháo dây chuyền và hoa tai bên phải của chị H. rồi kéo nạn nhân xuống bãi cỏ ở bờ sông Nhuệ cách hiện trường khoảng 7m, đặt nạn nhân ở đó rồi lấy lá cây phủ lên với ý định sẽ quay lại đốt xác nạn nhân để phi tang.


Đến 21h cùng ngày, Trịnh mang theo một chai nhựa đi mua xăng và bật lửa. Đến 22h, Trịnh đến nơi giấu xác chị H., đổ xăng lên người nạn nhân và châm lửa đốt. Thấy lửa bùng cháy, Trịnh quay ra lấy xe máy đi về nhà.


Đến 16h ngày 7/3, Trịnh mang số vàng chiếm đoạt được của chị H. đi bán cho một tiệm vàng ở quận Cầu Giấy.


Đến ngày 9/3, Trịnh bị cảnh sát bắt giữ.


Nguồn ĐS&PL: https://doisongphapluat.com