Tin Mới

Đâu là 'trà xanh'? Đâu là 'tiểu tam'?

Đâu là 'trà xanh'? Đâu là 'tiểu tam'?

Được người người nhà nhà dùng liên tục những ngày gần đây, nhưng liệu những cụm từ trên đã được cư dân mạng dùng cho đúng người, đúng trường hợp?

 Thời gian gần đây, “lùm xùm” của Hiền Hồ đang là đề tài nóng trên khắp các diễn đàn. Những hình ảnh về “nữ ca sĩ gen Z” và người anh họ U60 “nương tựa” được dân mạng chuyền tay nhau những ngày qua liên tục đưa tên nữ ca sĩ lên top tìm kiếm. Đồng thời, ngay cả những drama “giật chồng”, “giật bồ” của những người nổi tiếng trước đây cũng bị đào lên lại. Kèm theo đó là những cụm từ như “trà xanh” hay “tiểu tam” cũng dần trở nên phổ biến trở lại.

Những hình ảnh khiến Hiền Hồ liên tục bị réo tên với danh xưng "tiểu tam" gần đây

Tuy được người người nhà nhà dùng nhưng liệu những cụm từ trên đã được cư dân mạng dùng cho đúng người, đúng trường hợp?

“Tiểu tam” là một từ ghép có nguồn gốc từ màn ảnh Hoa ngữ, nhằm chỉ những người chen chân vào cuộc sống vào phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. “tiểu tam” được dùng cho cả nam và nữ. Ngoài “tiểu tam” thì “ con giáp thứ 13”, “tuesday”, “người thứ 3” cũng mang ý nghĩa tương tự.

Hiền Hồ hiện tại vẫn chưa có động thái mới trong vụ việc "tiểu tam" lần này.

“Trà xanh” theo Hán Việt gọi là “lục trà biểu”, là một cụm từ vô có nguồn gốc từ cộng đồng mạng Trung Quốc. Cụm từ này ý chỉ những cô gái luôn tỏ vẻ ngây thơ, trong sáng, đơn thuần nhưng bản chất thật sự lại đầy thủ đoạn và toan tính.

Hải Tú từng bị dân tình réo tên "trà xanh" suốt một thời gian

Các “trà xanh” thường chỉ lợi dụng các "anh trai mưa" trêu đùa cho đỡ chán, hoặc đơn giản là thích cảm giác được theo đuổi chứ không có ý muốn tranh giành hẳn đối phương về tay mình. Những cô gái này có óc quan sát, biết ăn nói và hành xử thường thể hiện bản thân yếu đuối, mỏng manh nên vô cùng được lòng các anh trai. Có thể nói, các cô gái này như vị của trà, nhìn thì tao nhã, nhưng khi uống vào thì "đắng ngắt”.

Quỳnh Thư thời gian gần đây cũng bị netizen gọi với danh "tiểu tam"

Nếu như “tiểu tam” là chỉ người "thừa" trong một mối quan hệ tình cảm thì “trà xanh” đa nghĩa, đa tầng đa lớp hơn, vừa có thể dùng là tính từ để miêu tả tính cách, ngoại hình, vừa có thể dùng như một danh từ để chỉ một người.

Với bản chất đều phá hoại hạnh phúc của người khác nên dù là “tiểu tam” hay “trà xanh” đều đáng bị lên án.

nguồn:saostar.vn/