Tin Mới

Chuyên gia châu Âu: “Quang Hải đã kiếm đủ tiền rồi, giờ là lúc có thể mạo hiểm xuất ngoại”

 Chuyên gia châu Âu: “Quang Hải đã kiếm đủ tiền rồi, giờ là lúc có thể mạo hiểm xuất ngoại”
“Theo tôi, người đại diện của Quang Hải chỉ đưa ra con số như vậy mà thôi. Họ đưa ra những yêu cầu mà họ biết rằng CLB không thể đáp ứng…”, người đại diện của Yaya Toure nói.

ĐÃ ĐẾN LÚC QUANG HẢI MẠO HIỂM?

“Quang Hải cần ra đi để phát triển sự nghiệp trên một chặng đường lớn hơn. Anh ấy là một cầu thủ giàu kinh nghiệm và nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á. Và tương tự như Chanathip Songkrasin, cần phải có thêm nhiều khán giả biết đến đẳng cấp của Quang Hải”, chuyên gia Richard Harcus mở đầu cuộc trò chuyện với chúng tôi.

Chuyên gia người Scotland nói tiếp: “Mọi người có thể nghĩ rằng 25 tuổi là “hơi già” để xuất ngoại. Nhưng chúng ta đều biết bóng đá Đông Nam Á có một chút khác biệt. Cậu ấy có nên đi nước ngoài sớm hơn không? Có lẽ là có. Nhưng ở chiều ngược lại, thời gian qua đã giúp Quang Hải tạo dựng được tên tuổi ở Hà Nội FC và đội tuyển quốc gia.

Giờ Quang Hải đã kiếm đủ tiền để có thể mạo hiểm ra nước ngoài chơi bóng. Không ai có quả cầu pha lê để đoán trước tương lai xem liệu Quang Hải có thành công hay không, nhưng việc ra đi ngay vào lúc này là một bước đi đúng đắn.

Và tất nhiên ở chiều ngược lại, quyết định này cũng để lại câu hỏi cho Hà Nội FC, rằng họ sẽ thích nghi như thế nào nếu không có Quang Hải? Rõ ràng Quang Hải là một cầu thủ lớn và đội bóng sẽ gặp nhiều khó khăn nếu để mất cậu ấy”.


Quang Hải đang đứng trước ngã rẽ lớn của sự nghiệp.

ĐỪNG NÓI QUANG HẢI THAM LAM!

Một chi tiết được bàn tán nhiều trong thời gian là tin đồn về lương và phí lót tay dành cho Quang Hải. Nhiều nguồn tin cho biết, phía Quang Hải mong muốn Hà Nội FC trả 5 tỷ đồng/mùa phí lót tay, lương 400 triệu/tháng cho bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Chuyên gia Richard Harcus không bình luận xem con số này cao hay thấp, có tương xứng với đẳng cấp của Quang Hải hay không. Thay vào đó, ông đưa ra một góc nhìn khác dựa vào kinh nghiệm làm việc của mình:

“Nếu muốn nói về việc Quang Hải được trả lương như thế nào, bạn phải nhìn vào bản hợp đồng của cậu ấy.

Hợp đồng thường có rất nhiều điều khoản, với những điều kiện kèm theo về số trận đấu nhất định, số bàn thắng nhất định, số trận chơi cho ĐTQG, tham dự sự kiện cộng đồng cho CLB, tiền thưởng cho lòng trung thành, chi phí cho người đại diện của anh ta và nhiều yếu tố khác nữa.

Điển hình cho việc này là chuyện cầu thủ không bao giờ kiếm được mức lương như báo chí đưa tin. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy bản hợp đồng của Quang Hải nên sẽ không suy đoán về việc này.”


Đồ họa: Phú Quý.

Người đại diện của Yaya Toure phân tích tiếp: “Theo nguồn tin của tôi, Quang Hải đã thể hiện mong muốn được ra nước ngoài thi đấu. Người hâm mộ Hà Nội FC đã rất vui khi thấy Quang Hải chơi trong màu áo tím. Tuy nhiên không có gì là mãi mãi.

Cậu ấy đã cống hiến cho người hâm mộ những điều tuyệt vời, là một cầu thủ xuất sắc mà họ muốn thưởng thức. Nhưng giờ là lúc Quang Hải ra nước ngoài.

Theo tôi, người đại diện của Quang Hải chỉ đưa ra con số như vậy mà thôi. Họ đưa ra những yêu cầu mà họ biết rằng CLB không thể đáp ứng, qua đó mở ra việc đàm phán với những đội bóng khác một cách hợp lệ.

Dư luận khi thấy những thông tin như vậy có thể nghĩ rằng cầu thủ đang quá tham lam. Nhưng đôi khi không phải vậy đâu. Nó chỉ đơn giản là một phần của một tiến trình lớn hơn”.


HÃY CHỌN NHẬT BẢN, HÀN QUỐC, ĐỪNG NÊN TỚI THÁI LAN
Theo quan điểm của chuyên gia người Scotland, nếu quyết định rời Hà Nội FC, xuất ngoại là lựa chọn phù hợp nhất cho Quang Hải. Ông lý giải:

“Tôi không muốn tính đến phương án này (Quang Hải đầu quân cho một CLB khác ở V.League – PV). Đơn giản bởi đây chỉ là một bước đi sang ngang chứ không phải bước tiên cho sự nghiệp của Quang Hải.”

“Các nguồn tin thân cận với tôi và Quang Hải đều nói rằng có những lựa chọn cho Quang Hải ở tất cả các nơi mà bạn đề cập đến (châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan – PV). Tuy nhiên tôi cho rằng đội bóng châu Âu từng được nhắc đến cách đây ít lâu không phải CLB đủ lớn cho một cầu thủ như Quang Hải.

Tôi nghĩ Nhật Bản hoặc Hàn Quốc sẽ là điểm đến phù hợp cho cậu ấy. Sang Thái Lan thì không nên, bởi đó chỉ là một bước tiến rất nhỏ. Bước đầu tiên là nhúng ngón chân xuống nước và Quang Hải sẽ làm điều đó bằng cách rời Hà Nội FC.

Một khi làm được việc này, nếu thể hiện đước đúng khả năng của mình, Quang Hải hoàn toàn có thể dần chuyển tới những CLB lớn hơn theo thời gian. Tôi rất mừng cho Quang Hải và thực sự hi vọng đó sẽ là bước đi hiệu quả. Cậu ấy xứng với có được cơ hội này”. 


Nói thêm về việc liệu Quang Hải thể tạo nên sự khác biệt, thay vì không để lại được mấy dấu ấn như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Hậu khi xuất ngoại, chuyên gia Richard Harcus bày tỏ:

“Đây là điều khó trả lời bởi họ là những cầu thủ khác nhau, tới thi đấu cho những CLB khác nhau và các giai đoạn phát triển của họ cũng khác nhau. Nhưng có một điều chắc chắn rằng dù Quang Hải có đi bất cứ đâu, tôi tự hào rằng mình sẽ luôn nằm trong số những người ủng hộ anh ấy”.

Nguồn: https://soha.vn/