Tin Mới

 Bà xã NSƯT Xuân Bắc lên tiếng: “Tôi cảnh báo chứ không lên án ai”

Thế nhưng mới đây, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đã lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh nên kiểm soát việc sử dụng mạng xã hội của con mình gây tranh cãi dữ dội. Vậy người trong cuộc nói gì?Chia sẻ với Người Đưa Tin, chị Hồng Nhung – bà xã nghệ sĩ Xuân Bắc cho hay: “Qua nay tôi nhận được nhiều ý kiến về việc tôi chia sẻ chuyện của con trai bị một số group lôi kéo. Tôi và con trai cùng quản lý trang này, tôi đã nhiều lần thoát khỏi trang nhưng đều bị add (thêm-PV) lại. Mấu chốt vấn đề là Bi không bao giờ xem và đọc những trang này nhưng vì mẹ cùng quản lý nên mẹ biết. Những người này cứ thủ thỉ nói chuyện, chat với tài khoản của con nên tôi mới lên tiếng. Tôi cảnh báo chứ không lên án ai, tôi mong các phụ huynh hãy kiểm tra điện thoại của các con để xem con đang làm gì, xem gì.

Thế nhưng mới đây, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đã lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh nên kiểm soát việc sử dụng mạng xã hội của con mình gây tranh cãi dữ dội. Vậy người trong cuộc nói gì? Chia sẻ với Người Đưa Tin, chị Hồng Nhung – bà xã nghệ sĩ Xuân Bắc cho hay: “Qua nay tôi nhận được nhiều ý kiến về việc tôi chia sẻ chuyện của con trai bị một số group lôi kéo. Tôi và con trai cùng quản lý trang này, tôi đã nhiều lần thoát khỏi trang nhưng đều bị add (thêm-PV) lại. Mấu chốt vấn đề là Bi không bao giờ xem và đọc những trang này nhưng vì mẹ cùng quản lý nên mẹ biết. Những người này cứ thủ thỉ nói chuyện, chat với tài khoản của con nên tôi mới lên tiếng. Tôi cảnh báo chứ không lên án ai, tôi mong các phụ huynh hãy kiểm tra điện thoại của các con để xem con đang làm gì, xem gì.

Nhiều trang mạng xã hội đã xuyên tạc ý của tôi, họ không hiểu bản chất câu chuyện nên càng làm rối thêm chuyện này. Họ nâng cao quan điểm là tôi kiểm soát con là không phải, nếu tôi không quản lý Facebook cùng con thì sao biết được việc này? Tôi biết, sau chia sẻ của tôi, nhiều bố mẹ giật mình kiểm tra xem con mình đang sử dụng mạng xã hội thế nào? Những ai có con bằng tuổi tôi thì sẽ hiểu và đồng tình, còn nếu không nằm trong tình huống ấy, có thể họ sẽ hiểu sai”.

Hỏi chị Hồng Nhung: Khi đọc được thông tin nói chị không tâm lý với con, còn có người muốn “giải cứu” Bi béo, chị thấy thế nào? Bà xã nghệ sĩ Xuân Bắc cho hay: “Tôi thấy buồn cười, con tôi thì tôi phải thương chứ, không cần ai thương hại. Thương Bi mà ném đá mẹ Bi thì thương cái gì? Họ… thương Bi quá! Tìm hiểu về giới tính không xấu, nhưng cách tìm hiểu thế nào mới quan trọng. Ở tuổi của con tôi, tìm hiểu về giới tính là không sai nhưng tìm hiểu thế nào mới quan trọng. Không ai thương con bằng mẹ, đừng có thương vay khóc mướn như thế.

Nhà nào cũng có vấn đề, chẳng qua các bạn che giấu, không dám đối diện vào sự thật thôi. Tôi muốn con có môi trường lớn lên trong sạch thì mong cả những phụ huynh của con cũng hiểu và cùng quan tâm đến con thì xã hội mới an toàn cho các con được. Nếu họ bảo tôi là người ôm đồm là thì kệ họ, tôi nghĩ, tôi phải có trách nhiệm nói điều này vì sau chia sẻ của tôi, nhiều phụ huynh đã nói chuyện với tôi, con họ bị dụ dỗ, lệch lạc về giới tính mà không biết nói cùng ai.

Có người bế tắc đến mức phải cho con sang học nước ngoài, việc đập điện thoại, cho iPad vào nước… nhà nào cũng có. Bố mẹ phải ghê gớm thì con mới ngoan được”.Bi béo (tên thật là Nguyễn Nhật Võ Nguyên) là một cậu bé vô tư, lém lỉnh, được nhiều người yêu quý.

Chị Hồng Nhung cho biết thêm: “Facebook của tôi bị report (báo cáo – PV) và khoá nên tôi không chia sẻ thêm được, chứ tôi không sợ điều gì cả. Các cháu report Facebook của tôi có thể hình dung ra như kiểu các cháu cãi cha mẹ, là các cháu cho rằng, việc làm của mình là đúng. Tôi không vi phạm quyền riêng tư của con vì hai mẹ con cùng quản lý Facebook của con, tôi thấy có vẻ nguy hiểm rình rập con, tôi nói chuyện với con, con đã đồng ý không dùng mạng xã hội vì biết những luồng thông tin không chính thống sẽ không tốt cho con.

Tìm hiểu về giới tính hay những vấn đề khác có nhiều nguồn tin cậy chứ không phải chỉ những nhóm kín này mới có. Tôi nói với con: Không phải lúc nào cha mẹ cũng kịp thời đồng hành cùng nên con hãy tránh xa những trang độc hại ấy. Con dành thời gian dùng mạng xã hội thì tập thể dục, đàn hát… Mạng xã hội nguy hiểm lắm, không nên dùng, con đã đồng ý ngay. Mẹ nhận được nhiều chia sẻ bất lực của các bậc cha mẹ khi con mình lạc lối vì mạng xã hội không thể cứu được. Mẹ không muốn vậy. Mẹ không muốn bất cứ người mẹ nào đau khổ vì sự bất lực ấy!

Tôi là người thẳng thắn, luôn đi đến cùng sự việc nên không giấu giếm gì cả. Nếu không có chuyện này, sẽ không có căn cứ nào để nói cho các con hiểu được mặt trái của mạng xã hội, các con còn nhỏ chưa đủ nhận thức để biết đúng, sai. Đến người lớn nếu không vấp ngã cũng khó thức tỉnh nữa là con cái của mình.

Anh Xuân Bắc hoàn toàn hiểu vợ và con, hiểu được tính cách của Bi. Xã hội cứ loạn lên thế nhưng Bi vẫn bình thường, con chẳng đọc chẳng xem tin tức gì cả, ăn xong thì đánh đàn và lên giường đi ngủ, vô tư như mọi ngày. Tôi phải bảo vệ Bi ngây thơ của tôi như vậy. So với các bạn, Bi còn rất ngây thơ”.

“Chuyện nhà tôi chỉ đơn giản: Mẹ và con cùng quản lý trang, mẹ thấy nguy hiểm thì cảnh báo chứ không có chuyện gì đao to búa lớn cả. Có những trang viết đúng là tôi chỉ đang cảnh báo phụ huynh chứ không có ý gì cả. Những thành phần lên án tôi chủ yếu là “trẻ trâu”, có khi những người lên án tôi đêm qua lại lén vào Facebook của con để xem trộm con làm gì, xem gì. Các cụ có câu “con hư tại mẹ”, nghĩa là sự bao che của người mẹ không đúng cách, yêu con một cách mù quáng làm phản tác dụng với con…” – Chị Hồng Nhung thẳng thắn.

Nguồn: https://kenh14.vn