Tin Mới

Đức Phúc bị kẻ xấu mạo danh Erik và bạn trai cũ Hòa Minzy lừa 32 triệu đồng

 

Đức Phúc bị kẻ xấu mạo danh Erik và bạn trai cũ Hòa Minzy lừa 32 triệu đồng

TPO - Đức Phúc cho biết, anh đã trình báo với cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP.Thủ Đức khi biết mình bị lừa 32 triệu đồng.

Rạng sáng 21/3, Đức Phúc cho biết đã bị hai đối tượng đã giả danh hai người bạn thân thiết là Minh Hải (bạn trai cũ Hòa Minzy) và ca sĩ Erik, để lừa chiếm đoạt số tiền là 32 triệu đồng.

Đối tượng này đã lấy được số điện thoại từ quản lý Đức Phúc sau đó thêm anh vào một nhóm chat, viện lý do sắp về nước nên nhắn mua hộ đồ bên Úc. Người này sau đó nhờ vả tài khoản giả mạo Erik chuyển tiền mua vé máy bay cho đại lý ở Việt Nam. Kẻ mạo danh Erik sau đó lại nhờ Đức Phúc chuyển giúp.

Đức Phúc bị kẻ xấu mạo danh Erik và bạn trai cũ Hòa Minzy lừa 32 triệu đồng ảnh 1

Đức Phúc tiết lộ cuộc hội thoại bị hai đối tượng giả mạo lừa đảo

“Trùng hợp sao vào buổi tối đó Phúc mới gặp Erik và nói chuyện về việc muốn hỏi mượn tiền, nhứng Erik nói chưa nên Phúc càng không mảy may suy nghĩ gì và đã ok để thay Erik (giả) chuyển khoản số tiền vé máy bay đó giúp Hải (giả).

Sau khi chuyển xong Phúc vẫn chưa biết mình đã bị lừa cho đến 30 phút sau, khi nói chuyện với Erik (thật) thì Phúc mới phát hiện ra mình đã bị lừa. Nhưng Phúc vẫn giữ một thái độ bình thường trong nhóm chat đó và dần im lặng, nhưng 2 đối tượng giả danh vẫn tiếp tục hành vi lừa đảo của mình”, Đức Phúc thuật lại.

Giọng ca Hơn cả yêu cho biết, sáng 21/3, anh đã trình báo sự việc, cung cấp bằng chứng, thông tin liên quan đến hành vi lừa đảo với Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP.Thủ Đức.

Đức Phúc bị kẻ xấu mạo danh Erik và bạn trai cũ Hòa Minzy lừa 32 triệu đồng ảnh 2

Đức Phúc trình báo cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP.Thủ Đức.

Nhìn nhận lại sự việc, Đức Phúc chia sẻ: “Trách các đối tượng lừa đảo thì Phúc cũng sẽ phải tự trách bản thân mình nhiều hơn vì đã quá tin người và chủ quan, không check kĩ lại toàn bộ thông tin trước khi hành động. Đây sẽ là một bài học đắt giá cho bản thân Phúc để rút kinh nghiệm, cẩn trọng hơn từ nay về sau!”.

Nam ca sĩ sinh năm 1996 không nghi ngờ vì cách cách nói chuyện của 2 đối tượng giả danh rất giống với 2 người bạn của mình: “Phúc nghĩ đối tượng cũng tìm hiểu về mình và những người bạn của mình rất nhiều thì mới có thể nắm nhiều thông tin đến vậy, chứ không đơn thuần chỉ là nói chuyện rồi lừa đảo”.

Đức Phúc bị kẻ xấu mạo danh Erik và bạn trai cũ Hòa Minzy lừa 32 triệu đồng ảnh 3Đức Phúc bị kẻ xấu mạo danh Erik và bạn trai cũ Hòa Minzy lừa 32 triệu đồng ảnh 4

Đối với anh, 32 triệu đồng là một số tiền không quá lớn nhưng cũng không hề nhỏ, nam ca sĩ hi vọng có thể tìm ra được thủ phạm trong thời gian sớm nhất. Nếu may mắn lấy lại được số tiền, Đức Phúc cho biết sẽ quyên góp toàn bộ vào quỹ khuyến học cho các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Trước Đức Phúc, “bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung cũng lên bài viết cảnh báo mình và Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị mạo danh để lừa nhân viên công ty chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. “Mong mọi người nhận được những tin nhắn mượn tiền từ Viber thì vui lòng kêu người mượn lên...công an phường nhận. Dung và Đỗ Hà chưa bao giờ đi mượn tiền”, bà Dung cho hay.

nguồn:tienphong.vn