Tin Mới

Tội ác sau vụ thi thể bị trói tay dưới sông (kỳ 2): Chiếc khăn tang tố cáo hung thủ

 Quá trình điều tra, cơ quan công an đặc biệt chú ý tới sợi dây buộc ở cổ thi thể nạn nhân. Sợi dây này được làm từ vải phin trắng, loại chuyên dùng làm khăn tang. Từ sợi dây này đã hé lộ tội ác kinh hoàng của 2 mẹ con chủ đề sát hại chủ nợ.

Manh mối từ chiếc khăn tang


                           Căn nhà của hai mẹ con Duy, Mến nơi anh T. xuất hiện lần cuối cùng.

Ngay sau đó, Mến cùng con trai được triệu tập để phục vụ công tác điều tra. Làm việc với cảnh sát, Mến và con trai tỏ thái độ bất ngờ trước thông tin anh T. đã tử vong. Hai người này xác nhận việc sáng 20/3/2017, anh T. có đến nhà mình để lấy tiền trúng lô, đề và khẳng định không biết nạn nhân đã đi đâu sau khi rời khỏi nhà mình.

Song song với việc lấy lời khai của mẹ con Mến, một chi tiết khiến các cán bộ điều tra đặc biệt chú ý là sợi dây buộc ở cổ thi thể nạn nhân. Các trinh sát nhận định, sợi dây này được làm từ vải phin trắng, loại chuyên dùng làm khăn tang. Qua rà soát, cơ quan chức năng thấy nổi lên gia đình bà Mến có nhiều chi tiết trùng hợp. Theo đó, chồng bà Mến mới qua đời chưa đầy một tháng trước, trong nhà vẫn còn nhiều vải phin trắng trùng hợp với loại tìm thấy trên thi thể nạn nhân.


Ngoài ra, nhà bà Mến cũng là địa điểm mà anh T. thường xuyên lui đến để ghi số lô, đề. Đặc biệt, tung tích cuối cùng của nạn nhân trước khi biến mất là ở nhà người phụ nữ này. Đây cũng là địa điểm cuối cùng, điện thoại của anh T. có sóng liên lạc.

Trước những điểm đang ngờ, bất thường cùng với những lời khai còn nhiều mâu thuẫn,ban chuyên án đã tổ chức lực lượng đến nhà riêng của Mến và Duy để kiểm tra, trích xuất camera an ninh.

Lúc này, lực lượng công an chỉ phát hiện, thu giữ và sao lưu được 4 tệp video thời gian từ 8h – 8h54 sáng 20/3/2017 có hình ảnh của anh T. . Trong khoảng thời gian từ 12h ngày 19/3/2017 đến 8h sáng 20/3/2017 cũng như thời gian từ 8h55 ngày 20/3/2017 đến 12h ngày 21/3/2017, đều không có bất kỳ hình ảnh nào từ camera an ninh. Đây cũng là khoảng thời gian mà nạn nhân T. mất tích và tử vong theo kết luận pháp y từ phòng Kỹ thuật hình sự. Những hình ảnh đã xóa đều không thể khôi phục lại được.

Trước những chứng cứ tài liệu thu thập, ban chuyên án đã xác định hai mẹ con Mạc Văn Duy và Nguyễn Thị Mến chính là nghi phạm gây ra cái chết của anh Nguyễn Xuân T..

Lật mặt

Tại cơ quan điều tra, Mến và Duy liên tục phủ nhận mình không liên quan đến vụ án. Xuyên suốt quá trình làm việc, mẹ con Mến tỏ ra rất bình tĩnh, lạnh lùng khi đưa ra các bằng chứng mình ngoại phạm. Vụ án xảy ra ngày 20/3/2017 nhưng tới 28/3/2017, thi thể nạn nhân mới được phát hiện nên khi khám nghiệm hiện trường tại nhà Duy và Mến đã không thể tìm thấy bất kì dấu hiệu gì khả nghi.

“Kết quả giám định của Viện khoa học hình sự - Bộ Công an xác định, các tệp video ở camera an ninh đã bị xóa mất không thể tìm kiếm hay phục hồi lại. Việc dữ liệu hình ảnh bị xóa khiến công tác điều tra gặp khó khăn, khi mẹ con Mến vẫn chối tội. Ngày 29/3/2017, ban chuyên án tiếp tục đấu tranh với hai mẹ con Nguyễn Thị Mến và Mạc Văn Duy để làm rõ cái chết của anh Nguyễn Xuân T.. Quá trình đấu tranh liên tục này kéo dài hơn 10 tiếng đồng hồ”, vị cán bộ điều tra kể lại.


                    Hai mẹ con Mạc Văn Duy và Nguyễn Thị Mến tại trụ sở cơ quan điều tra.

Hàng loạt các bằng chứng, lý lẽ đanh thép được các cán bộ điều tra đưa ra để đấu tranh với Mến và Duy. Đặc biệt, chi tiết về những mảnh vải phin trắng là khăn tang trên cổ nạn nhân cũng được Công an tỉnh Hải Dương chú tâm khai thác. Cũng từ đây, hai mẹ con Mến bắt đầu lộ rõ sự lo lắng khi khai ấp úng và bất nhất.

Chia sẻ về giây phút mấu chốt khiến hai mẹ con Duy, Mến nhận tội, vị cán bộ điều tra thuộc phòng PC02, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đó là phút giây mà các cán bộ điều tra nhắc đến người chồng vừa mới mất của Mến, nhắc về cậu con trai lớn đang học tập trên Hà Nội với cả tương lai tươi sáng phía trước. Lúc này, Mến đã mềm lòng và cho biết mình rất thương các con, đặc biệt là cậu con trai cả từ nhỏ đã có chí học hành, quyết tâm thành tài báo hiếu cho mẹ.

Trước những bằng chứng, lý lẽ của công an, Nguyễn Thị Mến và Mạc Văn Duy nhanh chóng cúi đầu nhận tội, thừa nhận toàn bộ hành vi man rợ của mình. Khám xét khẩn cấp nhà của Mến, cảnh sát thu giữ được nhiều tang vật trùng khớp với vụ án như nhiều mảnh khăn tang giống với những đoạn dây được dùng để trói thi thể ông T.. Cũng từ đây tội ác kinh hoàng của 2 mẹ con Mến và Duy bắt đầu được hé lộ.

(Còn tiếp…)

Nguồn : 24h.com.vn