Tin Mới

Con gái tẩm xăng đốt mẹ, gây chấn động cộng đồng mạng hôm qua

Con gái tẩm xăng đốt mẹ, gây chấn động cộng đồng mạng hôm qua

TAND tỉnh Hà Nam đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Thị Loan (SN 1978, trú tại thôn Thanh Nộn 2, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), đối tượng tẩm xăng đốt mẹ về tội danh: “Giết người” quy định tại khoản 1 điều 123 Bộ luật Hình sự.

Cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Nam nêu, Lê Thị Loan bị mẹ đẻ là bà Trương Thị Hiền (SN 1952 trú tại thôn Thanh Nộn 2, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng) mắng do không chịu làm ăn. Bực tức vì bị mẹ mắng nên khoảng 22h, ngày 1/5, Lê Thị Loan, đã đi mua 50 nghìn tiền xăng mang về nhà.

Đến khoảng 24h cùng ngày, Loan đổ xăng ra xô nhựa rồi đi vào phòng khách nơi bà Hiền đang nằm ngủ một mình, Loan đổ xăng vào khu vực nền nhà, các cánh cửa phòng, bàn ăn và giường ngủ của bà Hiền, sau đó châm lửa đốt rồi bỏ chạy ra ngoài.

                                                    Bị cáo Loan tại phiên xét xử.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, bà Hiền được chồng và láng giềng phát hiện và đưa đi cấp cứu tại Viện bỏng Trung ương trong tình trạng nguy kịch. Chồng bà Hiền trong quá trình cứu vợ mình cũng bị thương. Sau 10 ngày điều trị tại bệnh viện thì bà Hiền tử vong, do suy đa tạng, bỏng nhiệt độ cao trên diện rộng.
Sau khi gây án, Loan bỏ trốn khỏi nơi cư trú, nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam, Công an huyện Kim Bảng và các đơn vị chức năng đã tập trung lực lượng tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, thu thập các tài liệu liên quan, xác định đối tượng gây án, đồng thời áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ truy bắt nóng đối tượng.

Đến 12h30′ ngày 2/5 đã bắt được đối tượng Lê Thị Loan khi đang lẩn trốn tại phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Tại phiên tòa, Loan tỏ ra ăn năn hối cải và gửi lời xin lỗi đến những người thân vì đã gây ra cái chết cho mẹ đẻ của mình và mang đến đau thương mất mát cho gia đình.

HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo là hết sức nguy hiểm, phạm tội có sự chuẩn bị từ trước, cho dù bị hại là mẹ đẻ của mình, điều này cho thấy bị cáo Loan coi thường pháp luật, suy đồi đạo đức, các chuẩn mực xã hội cần phải trừng trị thích đáng. Do vậy, Hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Thị Loan tù chung thân về tội “Giết người”.

Theo : https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/rung-dong-con-gai-tam-xang-dot-me-nhan-an-thich-dang-1296444.html