Tin Mới

Dựng màn kịch giả danh người nhà liên tục gọi điện đến trường đòi đón con về

Dựng màn kịch giả danh người nhà liên tục gọi điện đến trường đòi đón con về

Công an TP Bắc Giang đang vào cuộc điều tra, làm rõ về việc một nhóm người lạ gọi điện tới trường học mạo danh là phụ huynh học sinh.


Sau nhiều cuộc gọi lạ, anh Đ. đã tới trường đón con, đồng thời trình báo lên công an.

Theo phản ánh của anh Nguyễn Tiến Đ. (28 tuổi, trú TP.Bắc Giang, Bắc Giang) chiều 9/1, gia đình anh nhận được điện thoại từ một số lạ, tự nhận là nhân viên của Trường mầm non tư thục quốc tế ASEAN thông báo về việc con trai anh là bé N.P.Đ (2 tuổi; hay gọi là Tino) bị sốt, sau đó yêu cầu gia đình cung cấp thông tin cá nhân của bé Tino để làm giấy cho bé nghỉ học.

Thấy điều bất thường, anh Đ. kiểm tra camera nhà trường và thấy con mình vẫn khỏe mạnh, chơi với các bạn bình thường và không có biểu hiện bị ốm. Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm cũng không hề thông báo việc bé bị sốt.

Các cô giáo cho biết, nhà trường cũng nhận được rất nhiều cuộc gọi mạo danh từ một số lạ, tự xưng vợ của anh Đ. để đòi đón bé Tino về. Tuy nhiên, người này đọc sai họ tên đầy đủ của Tino nên nhà trường nói không có học sinh này.

Sau đó, người này tiếp tục gọi và đọc đúng tên bé Tino, nhưng đúng lúc này, giáo viên trực máy lại nhớ giọng của mẹ bé Tino, đồng thời thấy số điện thoại không đúng nên đã không cho đón bé, mặc cho kẻ lạ lớn tiếng la mắng: “Tại sao đúng tên con tôi học tại trường, con tôi sốt lại không cho tôi đón con?”.

“Trường bé học quản lý rất chặt việc đưa đón trẻ, phải trực tiếp bố mẹ, ông bà, người thân... được bố mẹ đăng ký từ khi làm hồ sơ nhập học thì mới cho đón. Cho nên khi phát hiện số lạ và không đúng giọng của vợ mình nhà trường đã không cho đón Tino”, anh Đ. nói.
 
Theo anh Đ. đây là tình huống được kẻ xấu dàn dựng với ý đồ bắt cóc trẻ em. Nhóm người này rất tinh vi, không lộ diện ngay mà chờ phía nhà trường xác nhận cho đón thì mới tới đón để tránh bị phát hiện. Cùng với đó, kẻ này mạo danh nhà trường để lấy thông tin cá nhân của trẻ em, nhằm vào mục đích xấu.

“Tôi đã đọc nhiều trên mạng xã hội và không ngờ nó lại xảy đến với gia đình tôi. Cũng may vợ chồng tôi bình tĩnh, phối hợp chặt chẽ với nhà trường nên bé Tino được bình an. Thời đại 4.0, thông tin cá nhân là tài sản quý giá, các gia đình cần giữ kín để bảo vệ chính con mình”, anh Đ. nói.

Anh Đ. cho biết, gia đình đã trình báo Công an TP.Bắc Giang để làm rõ sự việc và đăng bài lên MXH để cảnh báo chung cho mọi người chứ không câu like, câu view, không mang con ra làm trò đùa.

Liên quan đến sự việc trên, một lãnh đạo Công an TP Bắc Giang cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận trình báo và đang tổ chức xác minh, làm rõ để tránh gây hoang mang trong dư luận, cộng đồng.

“Nhiều khả năng cạnh tranh nhau trong vấn đề kinh doanh trường tư thục nên bôi xấu, hạ bệ nhau. Tuy nhiên sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra, khi nào có kết luận sẽ thông tin sau”, vị lãnh đạo nói

Nguồn : http://binhthuan.tintuc.vn/phap-luat/dieu-tra-nghi-van-dung-man-kich-ke-gian-gia-danh-nguoi-nha-lien-tuc-goi-dien-den-truong-doi-don-con-ve.html