Tin Mới

Giết vợ sắp cưới vì ghen, lĩnh 20 năm tù

Giết vợ sắp cưới vì ghen, lĩnh 20 năm tù

Phát hiện tin nhắn tình cảm giữa vợ sắp cưới với người khác, trong lúc bực tức, Quyết giết nạn nhân rồi tự tử nhưng bất thành.

Chiều 13/5, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử Nguyễn Viết Quyết (sinh 1994, trú Nghi Ân, TP Vinh, Nghệ An) về tội “Giết người”. Nạn nhân là vợ sắp cưới của Quyết.

Theo nội dung vụ án, năm 2018, Nguyễn Viết Quyết làm lễ đính hôn với N.T.P.T. (sinh 1994, trú đường Trường Chinh, thành phố Đà Nẵng) chưa làm thủ tục đám cưới, chưa đăng ký kết hôn nhưng cả hai sống với gia đình T.

Vào khoảng 7h30 ngày 26/9/2019, sau khi chở bà Nguyễn Thị Thủy (sinh 1969, mẹ của T. đi làm, Quyết quay về nhà chuẩn bị đi làm, không thấy T. ở nhà.

                                                      Bị cáo Quyết tại phiên tòa
Đến 8h cùng ngày, T. đi về và vào phòng thay đồ để điện thoại bên ngoài. Lúc này điện thoại của T. có tin nhắn đến, Quyết lấy điện thoại mở ra xem thấy nội dung tin nhắn giữa hai người rất tình cảm.

T. từ trong phòng chạy ra yêu cầu Quyết đưa điện thoại nhưng Quyết không đưa, Thanh đi đến giật lấy điện thoại.

Quyết hỏi T. về mối quan hệ với người nhắn tin như thế nào, T. trả lời: “quan hệ như tin nhắn". Quyết bực tức tát vào mặt T., T. la lớn thì Quyết đứng chồm người tới dùng hai tay bóp vào cổ T., lúc này T. dùng dao có sẵn trên giường ngủ rạch vào bụng Quyết.

Quyết chụp lấy con dao rồi giằng co với T., đè vào cổ của T., thấy Thanh thoi thóp Quyết thả dao ra.

Lát sau Thanh tỉnh lại, Quyết tiếp tục hỏi T. “Sao mi cắm sừng tao", T. trả lời: “Ai biểu mi ngu để tao cắm sừng". Khi nghe T. trả lời như vậy, Quyết bực tức xông đến dùng hai tay bóp cổ T.

Khi thấy T. không động đậy Quyết mới buông tay ra, biết T. đã chết Quyết nảy sinh ý định tự tử nên dùng dao cắt dây điện mục đích để treo cổ nhưng không có chỗ móc dây. Sau đó, Quyết tiếp tục lấy dao lam cắt vào mạch máu ở hai tay để cho máu chảy ra.

Đến 18h cùng ngày, bà Thủy đi làm về phát hiện T. đã chết, Quyết đang thoi thóp nên hô hoán mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu. Với hành vi này, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Viết Quyết 20 năm tù về tội “Giết người”.
https://dantri.com.vn/phap-luat/giet-vo-sap-cuoi-vi-ghen-linh-20-nam-tu-20200513191551039.htm